Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và fanclub, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích

06/07/2022 21:48

Ngoại hình xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và cả người hâm mộ, nhưng đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích vì khác biệt với những người tiền nhiệm.

So với những đệ nhất phu nhân tiền nhiệm lui về hậu trường để hỗ trợ chồng, đệ nhất phu nhân của đương kim Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol là bà Kim Keon-hee lại có nhiều điểm khác biệt khiến dư luận xứ củ sâm phải chú ý.

Thậm chí, mới đây, trong chuyến tháp tùng chồng tới thành phố Madrid của Tây Ban Nha để tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO 2022, phong cách thời trang cùng gu phối đồ thời thượng của bà Kim như một fashionista được đánh giá làm lu mờ cả hình ảnh của Tổng thống Yoon. Chính điều này đã giúp bà Kim nhận được sự quan tâm từ công chúng, truyền thông và giới thời trang.

Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và fanclub, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích
Hình ảnh xinh đẹp và thời thượng của đệ nhất phu nhân Hàn Quốc được đánh giá lấn át cả Tổng thống Yoon Suk-yeol. (Ảnh: Newsis)

Ông Cho Mi-kyung, Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Hình ảnh CMK Image Korea, nhận định "Bà Kim thể hiện phẩm giá của một đệ nhất phu nhân và tính cách cá nhân ở vẻ ngoài”.

Thậm chí, ông Kang Jin-joo, người đứng đầu Personal Image Clinic và từng là cố vấn hình ảnh của cựu Tổng thống Lee Myung-bak từ năm 2007 - 2008, cho biết ông chưa từng thấy một đệ nhất phu nhân nào như bà Kim trước đây.

"Cho đến nay, các đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đều mặc trang phục toát lên vẻ đẹp khiêm tốn và chừng mực. Nhưng bà Kim lại khắc họa hình ảnh một người phụ nữ đẳng cấp, tinh tế, độc lập và chuyên nghiệp", Korea Times dẫn lời ông Kang.

Bởi trên thực tế, khác với vợ của các Tổng thống Hàn Quốc tiền nhiệm chỉ chuyên tâm ở nhà nội trợ, bà Kim (49 tuổi) có sự nghiệp riêng với vai trò là nhà tổ chức triển lãm nghệ thuật.

Bà Kim thành lập công ty sản xuất nội dung Covana Contents vào năm 2009. Từ đó, bà đã dẫn dắt công ty và tổ chức một vài cuộc triển lãm thành công. Theo Straitstimes, bà Kim từng theo học chuyên ngành Hội họa tại Đại học Kyonggi, sau đó nhận bằng Thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật và nhận bằng Tiến sĩ về thiết kế nội dung kĩ thuật số. Bà Kim cũng từng tham gia giảng dạy tại các trường học.

Đặc biệt hơn, bà Kim còn là đệ nhất phu nhân hiếm hoi có câu lạc bộ người hâm mộ riêng. Trên cổng thông tin lớn nhất của Hàn Quốc là Naver, "Trang web người hâm mộ chính thức của Kim Keon-hee" đã được thành lập vào tháng 12/2021 và có hơn 93.000 thành viên.

Ngoài ra, trang Facebook của những người hâm mộ đệ nhất phu nhân Kim có tên "Keon-hee sarang" cũng có hơn 3.300 người theo dõi và công khai những bức ảnh chưa từng hé lộ về cuộc sống hàng ngày của bà Kim trong và ngoài văn phòng tổng thống.

Điều này dẫn tới việc bà Kim trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên thu hút sự chú ý đông đảo từ công chúng Hàn Quốc cả mặt tích cực và tiêu cực kể từ khi ông Yoon chính thức làm Tổng thống.

Gu thời trang sành điệu cùng những lần xuất hiện nổi bật của bà Kim đã gây ra những ý kiến trái chiều từ dư luận.

Trong một cuộc khảo sát khác được thực hiện vào tháng Sáu,tức một tháng sau khi Tổng thống Yoon nhậm chức, cứ 10 người tham gia có 6 người cho rằng đệ nhất phu nhân Kim nên giữ thái độ khiêm tốn. Cuộc khảo sát của Next Research với 1.010 người tham gia cho thấy 56,6% bày tỏ ý kiến tiêu cực về bà Kim.

Nhưng theo Giáo sư Cho Jin-man tại Đại học Nữ sinh Duksung ở Seoul, không thể so sánh bà Kim với bất kỳ người tiền nhiệm nào vì bà có nhiều điểm độc đáo từ phong cách, xuất thân cho tới tính cách.

“So với những người tiền nhiệm, đệ nhất phu nhân Kim rất khác biệt. Bà ấy sống một cuộc sống khác với những đệ nhất phu nhân trước đây. Bà ấy có sự nghiệp riêng và rất năng động, do đó tôi nghĩ bà ấy sẽ không thể sống một cuộc sống như một cái bóng của người chồng”, ông Cho bình luận.

Song ông Cho cũng cho rằng bà Kim nên tiết chế hơn. "Tôi nghĩ bà ấy nên tiết kiệm năng lượng và tìm kiếm một vai trò phù hợp với mình, cũng như tham khảo ý kiến của văn phòng Tổng thống thay vì chỉ làm theo ý mình", ông Cho nói thêm.

“Thời gian đã thay đổi nhiều điều, nhưng người Hàn Quốc vẫn giữ quan điểm bảo thủ về các đệ nhất phu nhân, và họ vẫn muốn đệ nhất phu nhân là người vô hình cũng như hỗ trợ âm thầm cho đương kim Tổng thống”, ông Cho cho hay.

Điển hình, theo kết quả cuộc khảo sát với 1.000 người trên 18 tuổi tại Hàn Quốc của tổ chức nghiên cứu Data Research được công bố hôm 29/6, hơn một nửa (56,3%) số người được hỏi cho biết bà Kim "đang làm rất tốt vai trò đệ nhất phu nhân". Tuy nhiên, 49,3% người tham gia khảo sát cho rằng đệ nhất phu nhân Kim nên “giảm bớt cá tính” trong quá trình đảm nhận nhiệm vụ.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Kim trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận Hàn Quốc. Vào ngày 26/12/2021, bà Kim đã tổ chức một cuộc họp báo để đưa ra lời xin lỗi sau khi truyền thông nghi ngờ bà này cung cấp sai thông tin về kinh nghiệm làm việc khi nộp đơn xin đi dạy học.

Tới đầu năm nay, một lần nữa bà Kim lại trở thành điểm nóng bàn tán của dư luận Hàn Quốc sau khi đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện riêng giữa bà với một YouTuber bị MBC công khai. Nội dung cuộc đối thoại chưa qua chỉnh sửa là về các nạn nhân trong phong trào #MeToo, cũng như quan điểm chính trị của bà và chồng là ông Yoon.

Hai vụ việc trên đã khiến dư luận Hàn Quốc đặt câu hỏi về tính cách của bà Kim.

Một số hình ảnh về đệ nhất phu nhân Hàn Quốc:

Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và fanclub, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích
Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và fanclub, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích

Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và fanclub, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích
Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và fanclub, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích

Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và fanclub, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích

Minh Thu (lược dịch)

  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
  • Điểm danh những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ 2024
    Giới quan sát cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 nhiều khả năng sẽ là màn tái đấu giữa đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, mặc dù có nhiều ứng viên tiềm năng khác từ cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xinh đẹp, có sự nghiệp riêng và fanclub, đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vẫn bị chỉ trích
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO