Xiaomi gây sốc với bộ sạc giá chỉ 3 USD với chất lượng đáng kinh ngạc

Tổng hợp| 19/02/2024 16:58

Một món hàng mà người sành công nghệ không thể bỏ qua.

Sau khi ra mắt sạc GaN 20W cho iPhone, Cuktech (một thương hiệu con của Xiaomi, trước đây còn được biết đến với tên gọi ZMI) mới đây đã tiếp tục giới thiệu thêm một bộ sạc mới dành cho smartphone và máy tính bảng của Apple.

Xiaomi lại khiến giới công nghệ sững sờ với món phụ kiện giá chỉ... 3 USD, rẻ bằng 1/10 Apple mà còn tốt hơn- Ảnh 1.
Nguồn: internet

Mẫu sạc mới có thiết kế gần như giống hệt với phiên bản 20W, điểm khác biệt chính nằm ở công suất đầu ra lớn hơn (30W).

Bộ sạc Cuktech mới mang mã sản phẩm A18C, sử dụng GaN (gali nitride) tương tự hầu hết các bộ sạc khác của hãng này. Nhờ đó, kích thước của bộ sạc nhỏ gọn hơn đáng kể so với các bộ sạc 30W thông thường sử dụng silicon. Sản phẩm chỉ nặng 39g và có kích thước 40 x 26 x 63.1mm.

Bộ sạc có một cổng USB Type-C duy nhất, hỗ trợ đầu ra tối đa 30W. Nó tuân theo chuẩn USB PD và tương thích với tất cả các mẫu iPhone từ 8 đến 15 cũng như tất cả các iPad. Cuktech tuyên bố bộ sạc A18C sạc iPhone 15 Pro Max ở mức 27W, giúp nạp 56% pin trong 30 phút. Đương nhiên, bộ sạc này cũng có thể sử dụng cả với các thiết bị Android, console cầm tay, hay thậm chí là cả một số dòng laptop với yêu cầu công suất đầu vào thấp như MacBook Air.

Xiaomi lại khiến giới công nghệ sững sờ với món phụ kiện giá chỉ... 3 USD, rẻ bằng 1/10 Apple mà còn tốt hơn- Ảnh 2.
Nguồn: internet

Bộ sạc GaN 30W của Cuktech có giá 25 NDT (tương đương 3 USD) và chỉ có tùy chọn màu trắng. Người dùng khi mua bộ sạc này sẽ được bảo hành 18 tháng.

Để so sánh, bộ sạc 30W chính hãng của Apple có giá 249 NDT (tương đương 35 USD) tại Trung Quốc. Nó cũng có kích thước lớn hơn đáng kể (theo Cuktech là 55%) vì sử dụng công nghệ silicon cũ hơn. Thời hạn bảo hành của bộ sạc Apple cũng chỉ là 12 tháng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xiaomi gây sốc với bộ sạc giá chỉ 3 USD với chất lượng đáng kinh ngạc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO