Xiaomi đang phát triển Mi MIX Flip với thiết kế gập vỏ sò, cạnh tranh Galaxy Z Flip?

Lê Long | 02/07/2021, 23:20

Mi MIX Flip sẽ là smartphone màn hình gập thứ hai của Xiaomi.

Đầu năm nay, Xiaomi đã ra mắt Mi MIX Fold - chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, với thiết kế gập vào trong tương tự như Galaxy Z Fold 2. Theo báo cáo mới nhất, nhà sản xuất Trung Quốc hiện đang phát triển một mẫu điện thoại màn hình gập khác, sử dụng cơ chế gấp theo chiều dọc để cạnh tranh với Galaxy Z Flip của Samsung.

Xiaomi đang phát triển Mi MIX Flip với thiết kế gập vỏ sò, cạnh tranh Galaxy Z Flip? - Ảnh 1.

Thông tin trên được đăng tải bởi LetGoDigital, cho biết Xiaomi đã được CNIPA (Văn phòng sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc) cấp bằng sáng chế cho một chiếc smartphone có thể gập lại hoàn toàn mới. Thiết bị này sở hữu nhiều chi tiết đáng chú ý, bởi nó có thiết kế gập vỏ sò thay vì gập theo chiều ngang giống như Mi MIX Fold và Galaxy Z Fold 2. Nói cách khác, thiết kế của nó sẽ tương tự như Galaxy Z Flip của Samsung, mặc dù có thể đi kèm với một vài điểm khác biệt và thậm chí còn có mức giá rẻ phải chăng hơn.

Quảng cáo

Thông qua hình ảnh đính kèm trong bằng sáng chế, có thể thấy rằng smartphone màn hình gập sắp tới của Xiaomi sẽ có thiết kế đục lỗ với "nốt ruồi" để chứa camera selfie kép ở góc phía cùng trên bên trái màn hình. Ở mặt lưng, máy được trang bị 3 camera đặt trong mô-đun hình tròn. Cạnh dưới của máy là nơi chứa cổng USB-C và loa ngoài.

Xiaomi đang phát triển Mi MIX Flip với thiết kế gập vỏ sò, cạnh tranh Galaxy Z Flip? - Ảnh 2.

Dù thế nào đi chăng nữa, đây vẫn chỉ là bằng sáng chế và việc Xiaomi có áp dụng nó vào thực tế hay không lại là một chuyện khác. Từ trước tới nay, Xiaomi vẫn nổi tiếng với các sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ và mức giá phải chăng, do đó nếu Mi MIX Flip được ra mắt, đây sẽ là một đối thủ đáng gờm với Moto Razr và Galaxy Z Flip của Samsung.

Bài liên quan
Ra mắt bộ ba smartphone Xiaomi 11T, 11T Pro và 11 Lite 5G NE
Trong khi Xiaomi 11T và Xiaomi 11T Pro chú trọng về khả năng quay phim, nhiếp ảnh trên điện thoại thì Xiaomi 11 Lite 5G NE có điểm nhấn là thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xiaomi đang phát triển Mi MIX Flip với thiết kế gập vỏ sò, cạnh tranh Galaxy Z Flip?