Xiaomi cảnh báo loại dán màn hình phổ biến tại Việt Nam này sẽ gây hỏng máy, từ chối bảo hành

Tổng hợp| 26/02/2024 07:19

Xiaomi cho biết người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm nếu gây ra hỏng hóc trong quá trình dán màn hình.

Redmi, thương hiệu con của Xiaomi, mới đây đã cảnh báo người dùng về những nguy cơ tiềm ẩn của miếng dán màn hình sử dụng keo UV dạng lỏng. Mặc dù loại miếng dán này đang được ưa chuộng, đặc biệt với các thiết bị có màn hình cong, nhưng Xiaomi cũng nhấn mạnh những rủi ro đi kèm.

Xiaomi cho biết keo UV dùng để cố định miếng dán có thể thấm vào các khu vực nhạy cảm như nút bấm, cổng sạc, lỗ loa, gây ra các vấn đề như: máy khởi động lại đột ngột, nút bấm hoạt động không bình thường, thậm chí làm hỏng vỏ máy.

Thông cáo của Redmi gửi đến người dùng. Ảnh: internet

Quan trọng hơn, Xiaomi nhấn mạnh rằng việc sử dụng loại miếng dán màn hình này có thể khiến bạn mất bảo hành thiết bị. Điều này có nghĩa là bất kỳ chi phí sửa chữa nào phát sinh do hư hỏng gây ra bởi quá trình dán màn hình sẽ do người dùng chịu trách nhiệm.

Mặc dù người dùng có kinh nghiệm có thể dán thành công miếng dán màn hình với keo UV lỏng, nhưng những rủi ro liên quan đến việc dán không đúng cách là hoàn toàn có thể xảy ra.

Xiaomi cảnh báo loại dán màn hình phổ biến tại Việt Nam này sẽ gây hỏng máy, từ chối bảo hành- Ảnh 2.

Một bộ dán màn hình UV dành cho điện thoại màn hình cong. Ảnh: internet

Thay thế cho miếng dán keo UV lỏng, Xiaomi đề xuất người dùng cân nhắc các loại miếng dán truyền thống như kính cường lực hoặc miếng dán dạng film. Những loại miếng dán này vẫn đảm bảo bảo vệ màn hình mà không có nguy cơ keo lỏng xâm nhập.

Sau đây là toàn bộ thông cáo của Redmi:

Kính gửi người dùng,

Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng của bạn trong việc lựa chọn Xiaomi cho trải nghiệm điện thoại thông minh của bạn.

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của sự an toàn trên điện thoại thông minh, đặc biệt khi nói đến việc bảo vệ màn hình thiết bị của bạn. Khi miếng dán màn hình sử dụng keo UV dạng lỏng ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với điện thoại thông minh có màn hình cong, chúng tôi muốn bạn lưu ý những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng nó trên thiết bị của bạn.

Khi sử dụng những miếng bảo vệ này, có một rủi ro đáng chú ý là chất kết dính lỏng có thể thấm vào các phím vật lý, cổng sạc, lỗ loa và nắp pin. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm khởi động lại bất ngờ, trục trặc về nút, độ lớn của loa và tổn hại nắp lưng làm bằng da.

Để đảm bảo trải nghiệm mượt mà cho tất cả người dùng, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng keo UV dạng lỏng vì chúng có thể dẫn đến trục trặc và có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các lựa chọn thay thế như kính cường lực hoặc miếng dán film để bảo vệ màn hình, vốn không đòi hỏi sử dụng keo hoặc chất kết dính UV dạng lỏng, đảm bảo hiệu suất thiết bị tối ưu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xiaomi cảnh báo loại dán màn hình phổ biến tại Việt Nam này sẽ gây hỏng máy, từ chối bảo hành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO