Xét xử lại phiên phúc thẩm vụ án mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

17/03/2024 19:16

TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm lại đối với bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975) và Vì Thị Thu (SN 1982) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo thông tin từ TAND Cấp cao tại Hà Nội, ngày 19/3 tới sẽ đưa ra xét xử lại phiên phúc thẩm, xem xét đơn kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại dịp Tết 2019) và Vì Thị Thu (SN 1982, Điện Biên). Trong đơn, các bị cáo kêu oan và cho rằng mình không phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Bị cáo Trần Thị Hiền (áo vàng).
Bị cáo Trần Thị Hiền (áo vàng).

Ở phiên sơ thẩm diễn ra vào tháng 11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; Vì Thị Thu tù Chung thân cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".  Sau đó hai bị cáo này có đơn kháng cáo kêu oan.

Phiên phúc thẩm diễn ra tháng 5/2022 ở TAND Cấp cao tại Hà Nội, HĐXX nhận định có nhiều tình tiết chưa được sáng tỏ. Do đó quyết định hủy một phần bản án sơ thẩm, hủy toàn bộ những nội dung liên quan đến Trần Thị Hiền để điều tra, xét xử lại. Đối với bị cáo Vì Thị Thu thì tòa phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên án Chung thân.

Tuy nhiên đến tháng 9/2023, Hội đồng phẩm phán TAND Tối cao ra quyết định Giám đốc thẩm vụ án và tuyên hủy bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội. Đồng thời yêu cầu xét xử phúc thẩm lại vụ án.

Theo bản án sơ thẩm, do Trần Thị Hiền mua ma túy còn thiếu nợ của Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng. Đòi nhiều lần không được nên các đối tượng đã nghĩ ra cách bắt cóc con gái của Trần Thị Hiền để tạo sức ép. Quá trình giam giữ, bắt cóc, các đối tượng đã nhiều lần hãm hiếp nạn nhân trẻ và sau đó là sát hại. Vụ án từng gây rúng động dư luận trong dịp Tết 2019.

Võ Nam(VOV.VN)
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xét xử lại phiên phúc thẩm vụ án mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO