Xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người ở Nội Bài không ảnh hưởng đến hoạt động bay

02/02/2021, 20:50

Thứ trưởng Bộ Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, việc xét nghiệm 3.200 trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 không ảnh hưởng đến hoạt động của sân bay Nội Bài.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021 diễn ra chiều nay (2/2), trả lời câu hỏi của phóng viên về việc xét nghiệm 3.200 trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 tại sân bay Nội Bài có ảnh hưởng đến hoạt động bay không, ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cho hay, an toàn và hoạt động của các cảng hàng không cả nước vẫn đang được đảm bảo.

Các cảng hàng không là cửa ngõ của địa phương, của vùng, thậm chí của cả nước, nên việc kiểm soát, kiểm tra phòng, chống dịch được đảm bảo thường xuyên.

Xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người ở Nội Bài không ảnh hưởng đến hoạt động bay - 1

Hoạt động của sân bay Nội Bài vẫn được đảm bảo.

Không chỉ các cảng hàng không, Thứ trưởng Đông cho rằng việc quản lý, giám sát công tác phòng chống dịch ở các sân bay còn được kiểm soát bởi các đơn vị, địa phương, ngành liên quan và cả Chính phủ.

Đối với Nội Bài, việc thực hiện phòng chống dịch, các phương tiện và quy định đều được tuân thủ. Dấu hiệu lây lan khi xuất hiện đều được khoanh vùng truy vết F1, F2; cách ly đảm bảo đúng quy định. Hoạt động sân bay không ảnh hưởng”, ông Đông nói.

Ông Đông thông tin ACV đang quản lý 22 cảng hàng không trên cả nước và việc duy trì hoạt động ở các sân bay đều đảm bảo bình thường. Nhân viên sân bay đều được kiểm tra y tế, khám sức khỏe định kỳ. Sân bay sẽ có biện pháp xét nghiệm, cách ly ngay nếu có trường hợp nghi ngờ hoặc nguy cơ cao.

Xác nhận với VTC News sáng nay 2/2, ông Tô Tử Hà, Quyền giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đã gửi đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người làm việc tại đây. Công văn đề xuất này được gửi đến Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 người ở Nội Bài không ảnh hưởng đến hoạt động bay
  vietnam.vn