Xếp hàng chờ mua vàng tại các ngân hàng, giá bán ra chưa tới 80 triệu đồng/lượng

03/06/2024 15:49

14h30' chiều nay (3/6) 4 ngân hàng thương mại Nhà nước mới mở bán vàng miếng SJC trực tiếp tới người dân, rất đông người dân đã đến các điểm bán vàng để xếp hàng lấy số, chờ đến lượt. Giá vàng bán ra tại các ngân hàng là 79,98 triệu đồng/lượng.

Từ 14h30' chiều nay (3/6), 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm Agribank, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) bắt đầu triển khai bán vàng miếng sau khi mua trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhằm bình ổn thị trường vàng.

Trước đó, NHNN vừa công bố giá bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC là 78,98 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận của PV. VietNamNet tại điểm bán vàng của Vietcombank, số 11 Láng Hạ vào lúc 13h30' - trước thời điểm mở bán một tiếng - có hàng chục người dân ngồi chờ mua vàng. Khách đến mua được nhân viên bảo vệ hướng dẫn lấy số thứ tự và ngồi chờ.

W-ban vang.jpg
Đông đảo người dân đến tìm hiểu thông tin và mua vàng tại Vietcombank Chi nhánh Ba Đình. Ảnh: Tiến Anh

Vietcombank Láng Hạ phải bố trí thêm ghế ngồi để phục vụ khách hàng ngồi chờ.

Còn tại Chi nhánh Ba Đình, số 72 Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) của ngân hàng này, nhân viên thông báo từ 14h30' mới bắt đầu mở bán. Từ 13h30', khách hàng đến mua vàng bắt đầu lấy số chờ. Rất đông người dân tập trung trong sảnh chờ tới lượt. Đến 14h30' ngân hàng bắt đầu giao dịch, lượng khách tới mua kín sảnh chờ.

Một số người cho biết họ đến đây để nghe ngóng giá rồi mới quyết định có mua hay không.

Tại Agribank số 2 Láng Hạ, đến 13h50' cũng có hàng chục người tìm đến mua vàng. Sau khi lấy số thứ tự, khách hàng được hướng dẫn vào quầy tư vấn các thủ tục mua vàng.

Ông Vũ Đức Minh, 78 tuổi (phường Điện Biên Phủ, Ba Đình), có mặt tại đây từ rất sớm. Ông Minh chia sẻ, ông dự định hôm nay sẽ mua 1-2 lượng vàng. "Hiện chưa biết giá bán thế nào nhưng tôi kỳ vọng giá rẻ hơn ngoài thị trường. Nếu vậy thì tôi sẽ mua 1-2 cây", ông Minh nói.

W-ban vang 2.jpg
Khách hàng ngồi chờ mua vàng tại Agribank Chi nhánh Láng Hạ. Ảnh: Tuân Nguyễn

Đến 14h15', theo thông báo của Ngân hàng Agribank, nhà băng niêm yết giá bán vàng miếng SJC là 79,98 triệu đồng/lượng.Mức giá này được bán đồng giá tại 4 ngân hàng thương mại nhà nước trong danh sách chỉ định của NHNN.

Trong khi đó, giá bán vàng miếng SJC của NHNN là 78,98 triệu đồng/lượng. Như vậy, các ngân hàng bán vàng miếng trực tiếp cho người dân giá chỉ cao hơn 1 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của NHNN.

Trao đổi với PV. VietNamNet, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Tổng giám đốc Agribank, cho hay, hôm nay là ngày đầu tiên ngân hàng thực hiện bán vàng trực tiếp đến người dân nên không nghĩ lượng khách lại đông như vậy. Agribank nhập vàng về kho vào cuối giờ sáng nay, do là ngày đầu tiên nên chỉ bán thăm dò.

Nếu nhu cầu của người dân cao thì từ ngày mai, ngân hàng sẽ tăng lượng nhập vàng từ NHNN. Trước mắt, Agribank chỉ bán hạn chế từ 1-2 lượng vàng cho mỗi khách hàng.

Bài liên quan
  • Thêm một doanh nghiệp bán vàng bình ổn giá từ ngày mai
    Ngân hàng Nhà nước vừa công bố bổ sung một đơn vị bán vàng miếng SJC bình ổn từ chiều mai (3/6). Theo đó, ngoài 4 ngân hàng quốc doanh, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ tham gia mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để bán trực tiếp tới người dân.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xếp hàng chờ mua vàng tại các ngân hàng, giá bán ra chưa tới 80 triệu đồng/lượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO