Xem Nga huấn luyện binh sĩ cách đối phó xe thiết giáp phương Tây

18/03/2023 10:04

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (17/3) đã công bố những hình ảnh huấn luyện kíp lái xe tăng T-90M cách chống lại các khí tài phương Tây như M1 Abrams hay Leopard 2.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga viết rằng, các kíp lái xe tăng T-90M đã được học về “những vị trí yếu nhất và dễ tổn thương nhất của các dòng xe tăng mà nhiều quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ viện trợ cho Ukraine, cũng như trau dồi kỹ năng khai hỏa và điều khiển khí tài chiến đấu”.

Một giảng viên giới thiệu với các binh sĩ Nga về xe tăng phương Tây. Ảnh: TASS/ Bộ Quốc phòng Nga.


“Các giảng viên đã hướng dẫn binh sĩ về chiến thuật và tính năng chiến đấu của khí tài đối phương. Pháo thủ và trưởng xe T-90M sau đó đã tiến hành bắn đạn thật, nã đạn pháo cỡ 125mm vào mục tiêu giả định ở khoảng cách lên tới 4km. Trong khi đó, lái xe sẽ trau dồi kỹ năng điều khiển thiết giáp vượt qua các chướng ngại vật tự nhiên”, thông cáo viết thêm.

Nhóm binh sĩ điều khiển xe tăng T-90M khai hỏa vào mục tiêu giả định. Ảnh: TASS/ Bộ Quốc phòng Nga


Theo TASS, những kíp lái xe tăng trên dự kiến sẽ tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine sau khi hoàn tất khóa huấn luyện.

Số liệu thống kê được hãng tin Reuters công bố hồi cuối tháng Một cho thấy, nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ, Anh, Đức, Ba Lan… khi đó đã đưa ra loạt cam kết viện trợ cho quân đội Ukraine khoảng 120-140 xe tăng, gồm các loại Leopard 2, M1 Abrams và Challenger 2. Tới nay, các lực lượng vũ trang Kiev đã nhận được 14 xe tăng Leopard 2 từ Warsaw.

Tuấn Trần

Bài liên quan
 • Tại sao tên lửa siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal không thể bị ngăn chặn?
  Là loại vũ khí được đích thân Tổng thống Mỹ Joe Biden công nhận là không thể ngăn chặn ở thời điểm hiện tại, tên lửa siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal xứng đáng là vũ khí sẽ đảm bảo an ninh chiến lược của Nga trong nhiều thập niên tới. Vậy tại sao tên lửa Kh-47M2 Kinzhal lại không thể bị ngăn chặn?
 • “NATO nhỏ” ở Bắc Âu
  Kế hoạch thiết lập một hệ thống phòng không Bắc Âu thống nhất mà 4 nước Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan và Đan Mạch công bố mới đây, được ví như việc thành lập một “NATO nhỏ” trong bối cảnh Thụy Điển và Phần Lan đang trong quá trình gia nhập NATO.
 • Hải quân Mỹ và tham vọng tạo ra lá chắn tên lửa bằng laser
  Nhiều năm qua, Hải quân Mỹ đã tập trung nguồn lực cho một số chương trình phát triển vũ khí laser tiềm năng dành cho tương lai. Chúng được kỳ vọng tạo ra lớp phòng thủ mới kết hợp với các loại vũ khí truyền thống giúp Hải quân Mỹ tiếp tục thống trị các đại dương.
 • Quân sự thế giới hôm nay (26-3): Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tại Belarus
  Quân sự thế giới hôm nay (26-3) có những tin đáng chú ý sau: Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tại Belarus; Singapore tiếp tục tăng cường năng lực quốc phòng; phiến quân Houthis tấn công đoàn hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Yemen.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xem Nga huấn luyện binh sĩ cách đối phó xe thiết giáp phương Tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO