Xem loài rắn độc có răng dài nhất thế giới săn mồi

Minh Khôi| 07/08/2023 06:25

Rắn lục Châu Phi có thể sở hữu những chiếc răng nanh dài tới 5cm.

Xem loài rắn độc có răng dài nhất thế giới săn mồi (Video: Smithsonian).

Rắn lục Gaboon (tên khoa học: Bitis gabonica) được biết đến là một trong những loài rắn độc lớn nhất trên thế giới, với trọng lượng trung bình 7-10kg, dài 1,8 mét (cá biệt có thể nặng tới 20kg).

Tỷ lệ thuận với kích thước, nó sở hữu những chiếc răng nanh dài tới 5cm, đi kèm khả năng hạ gục con mồi to lớn như linh dương, lợn rừng...

Thế nhưng, nó cũng không dễ bỏ qua những con mồi kích thước nhỏ như chuột, thỏ và các loài chim.

Bất chấp kích thước có phần quá khổ, rắn lục Gaboon cực kỳ linh hoạt và rất giỏi trong việc phục kích con mồi.

Theo các tài liệu về loài rắn này, chúng có thể nhảy xa tới 6 mét chỉ trong 1 giây, và vồ lấy những con mồi đang mất cảnh giác.

Khác với các loài rắn có nọc độc khác, rắn lục Gaboon thường ngoạm chặt lấy con mồi, và không thả ra cho tới khi nó chết hoàn toàn.

Điều này cho phép nó tiêm một lượng nọc độc cực lớn vào con mồi, lên tới xấp xỉ 2.400mg nọc khô và 9,7mg nọc độc dạng lỏng.

Lượng nọc độc này có thể giết chết hầu hết những con mồi mà chúng gặp phải. Trong đó, khoảng 100mg nọc độc khô đã có thể gây tử vong cho một người trưởng thành.

Bài liên quan
  • Tại sao cá voi sát thủ chỉ ăn gan của cá mập trắng lớn?
    Năm 2017, xác năm con cá mập trắng lớn xuất hiện một cách bí ẩn trên bãi biển ở Cape, Nam Phi. Điều kỳ lạ hơn nữa là ngoại trừ phần gan bị mất ra, những bộ phận khác trên cơ thể đều nguyên vẹn, chỉ có dấu hiệu phân hủy theo thời gian.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xem loài rắn độc có răng dài nhất thế giới săn mồi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO