Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội

Thế Hưng| 20/03/2023 18:23

Tại Hà Nội, 19 kiểm định viên quân sự đã được tăng cường cho một loạt trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để phục vụ người dân.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 1

Hôm nay (20/3), tại Trung tâm đăng kiểm 29-11D (quốc lộ 6A, Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội), người dân vẫn xếp hàng dài để chờ đăng kiểm. Ba kiểm định viên quân sự cùng 7 đăng kiểm viên của trung tâm đang vận hành 2 dây chuyền kiểm định.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 2

Một kiểm định viên quân sự tại trung tâm 29-11D chia sẻ: "Công đoạn kiểm định xe cơ giới dân sự và quân sự có nhiều điểm tương đồng nên quá trình hỗ trợ trung tâm đăng kiểm không gặp nhiều khó khăn. Tuy còn bỡ ngỡ nhưng trước nhu cầu lớn của người dân cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đăng kiểm viên, chúng tôi đang nỗ lực để nắm bắt công việc nhanh chóng. Việc tham gia tập huấn tỉ mỉ cả về lý thuyết và thực hành ngày cuối tuần vừa qua cũng giúp rất nhiều khi triển khai kiểm tra thực tế tại các trung tâm đăng kiểm".

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 3

Gần 12h trưa, các đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm 29-18D vẫn đang cùng 2 kiểm định viên quân sự kiểm tra cho 2 chiếc xe cuối cùng của ca làm việc buổi sáng.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 4

Đăng kiểm viên Khuất Hữu Lương của trung tâm 29-18D cho biết, sáng nay trung tâm kiểm định khoảng 20 xe cả ô tô con và xe tải, dự kiến trong ngày kiểm định được khoảng 50 xe. Do đa số các xe kiểm định tại đây là xe tải, kinh doanh vận chuyển hàng hóa, tần suất và cường độ làm việc lớn, xe cỡ to nên việc kiểm định đòi hỏi phải tỉ mỉ, mất nhiều thời gian hơn.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 5

"Nhờ sự hỗ trợ của các kiểm định viên quân sự, mỗi công đoạn đều được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt vất vả cho các đăng kiểm viên tại trung tâm. Tôi hi vọng trong 1 - 2 tuần tới, nhân lực này có thể thành thạo công việc từ đó góp phần tăng năng suất dây chuyền kiểm định", anh Lương chia sẻ.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 6

Tại Trung tâm đăng kiểm 29-14D (Thanh Oai, Hà Nội), kiểm định viên quân sự hỗ trợ đăng kiểm xe cơ giới.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 7

Do nhu cầu đăng kiểm xe của người dân lớn, nhiều trung tâm đăng kiểm thường xuyên phải làm tăng ca, thêm giờ, làm cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 8

Tuy nhiên, các kiểm định viên quân sự tham gia hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội đều cho biết, sẵn sàng sát cánh cùng các đăng kiểm viên để nỗ lực phục vụ nhân dân.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 9

30 kiểm định viên quân sự chính thức được phân công về 14 trung tâm đăng kiểm (9 trung tâm ở Hà Nội với 19 kiểm định viên và 4 trung tâm ở TPHCM, 1 trung tâm ở Đồng Nai với 11 kiểm định viên)

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 10

Kiểm định viên quân sự đang kiểm tra xe tại trung tâm 29-23D (Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội).

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 11

Các trung tâm được sự hỗ trợ của đăng kiểm viên quân sự tại Hà Nội bao gồm: 29-07D, 29-11D, 29-14D, 29-16D, 29-17D, 29-18D, 29-23D, 29-15D, 29-08D.

Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội - 12

Các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được lực lượng đăng kiểm quân sự hỗ trợ bao gồm: 50-06V, 50-08D, 50-12D, 60-02S, 60-03S.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xem kiểm định viên quân sự hỗ trợ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO