Xem hát đối đáp giao duyên tìm bạn ở chợ tình 'Phong lưu'

Như Ngọc| 31/08/2022 13:20

Du khách được thưởng thức những màn hát đối đáp giao duyên tìm bạn của dân tộc Sán Chỉ, tục giật khăn của dân tộc Dao...

Xem hát đối đáp giao duyên tìm bạn ở chợ tình

Hát giao duyên trong chợ tình. Ảnh minh họa. Ảnh: BĐĐK

Theo UBND huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch và chợ tình "Phong lưu" huyện Bảo Lạc năm 2022 diễn ra từ ngày 7 - 10/9/2022 (tức ngày 12 - 15/8 âm lịch).

Tuần lễ gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc như: không gian văn hóa các dân tộc, trưng bày ảnh tại cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Bảo Lạc - đất nước - con người" năm 2021, thi hát dân ca giao duyên và trình diễn trang phục dân tộc, tái hiện cảnh thiếu nữ trang điểm bên đường trước khi vào chợ, tái hiện nghề truyền thống, giải bóng chuyền da nam nữ, thi các môn thể thao truyền thống (cà kheo, quay sảng, lày cỏ, nhảy bao, bịt mắt đánh trống, ném ngô vào gùi).

Điểm nhấn của tuần lễ là các sự kiện vào tối 9/9 (14/8 âm lịch), gồm chương trình nghệ thuật "Đêm hội Chợ tình Phong lưu huyện Bảo Lạc" và hoạt động phục dựng "Đêm áp phiên chợ tình Phong lưu". Khách du lịch được thưởng thức những màn hát lượn đối đáp dân tộc Tày, Nùng, hát đối đáp giao duyên tìm bạn của dân tộc Sán Chỉ, tục giật khăn của dân tộc Dao (Dao Đỏ) hay hát đối đáp và múa khèn của dân tộc Mông...

Xem hát đối đáp giao duyên tìm bạn ở chợ tình

Ảnh minh họa

Ngoài sự tham gia của các địa phương trong huyện, tuần lễ còn có sự giao lưu văn hóa của các huyện Nguyên Bình, Bảo Lâm và huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Tuần lễ Văn hóa - Chợ tình "Phong lưu" là chuỗi các sự kiện văn hóa - xã hội tiêu biểu trong năm 2022 nhằm tôn vinh, bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống, phát huy tinh thần đoàn kết các dân tộc, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tạo không gian kết nối, giao thoa văn hóa giữa các địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch, văn hóa, con người Bảo Lạc tới du khách gần xa.

Đây còn là dịp các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong xây dựng và phát triển văn hóa.

Bài liên quan
 • Làng bè trên sông Châu Đốc ‘khoác áo mới’
  Gần đây, làng bè trên ngã ba sông Châu Đốc vừa được “khoác áo mới” đầy sắc màu, kỳ vọng trở thành điểm check-in mới dành cho du khách khi đến An Giang
 • Hưng Yên phát triển tiềm năng du lịch nông thôn
  Hưng Yên không chỉ sở hữu nhiều di sản văn hóa truyền thống mà còn là nơi còn giữ được nét đẹp đặc trưng của vùng Đồng bằng Bắc bộ với cây đa, bến nước, sân đình cổ kính... Tận dụng lợi thế này, Hưng Yên xác định du lịch nông thôn là loại hình du lịch đầy tiềm năng.
 • Mù Cang Chải mùa lúa chín
  Đất trời Tây Bắc kỳ lạ, sự hấp dẫn của ngày mùa đã khiến cho biết bao nhiêu người tìm đến, chỉ là được ngắm trong mênh mông một mùa vàng.
 • Ấp du lịch cộng đồng với đặc sản '3 không'
  Bà con ấp đảo Thiềng Liềng thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ mới bắt đầu làm du lịch phục vụ khách tham quan. Nơi đây vẫn giữ nguyên không khí trong lành, mát mẻ, không khói bụi và cảnh ồn ào tấp nập của phố thị.
 • Chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kỳ của Di sản thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà
  Nằm tại tỉnh Quảng Ninh và TP. Hải Phòng, Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà sở hữu vẻ đẹp kỳ diệu như “một bàn cờ bằng đá quý” trên mặt biển lấp lánh màu ngọc bích, tựa như “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.
 • Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng ở cực Nam Tổ quốc
  Hướng đến mục tiêu phát triển du lịch xanh, bền vững, đồng thời khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế sẵn có của một tỉnh địa đầu cực Nam Tổ quốc, hoạt động du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã phát triển cả về số lượng và chất lượng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xem hát đối đáp giao duyên tìm bạn ở chợ tình 'Phong lưu'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO