Xe thường xuyên chở nặng nhiều có cần thay dầu nhớt sớm?

Thu Hà | 24/02/2022, 11:00

Mỗi dòng xe ô tô đều sẽ có những khuyến nghị về thời gian thay dầu nhớt khác nhau. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện vận hành mà bạn có thể cân nhắc thay nhớt sớm hơn cho chiếc xe của mình.

Xe tải nặng nhiều có cần thay dầu nhớt sớm?

Thời gian thay nhớt cho xe phụ thuộc khá nhiều vào tuổi xe, điều kiện địa hình, nhiệt độ, thời tiết và thói quen sử dụng. Với những xe thường xuyên di chuyển ở các địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt thì cần thay nhớt sớm hơn so với xe chạy ở điều kiện hoàn hảo.

Đặc biệt là với các xe phải tải nặng thường xuyên ở nhiều địa hình khác nhau, dầu nhớt sẽ nhanh xuống cấp, bị tiêu hao và không còn đảm bảo khả năng bôi trơn như ban đầu. Vì vậy, những xe này lại càng phải được thay dầu nhớt sớm để đảm bảo cho động cơ hoạt động trơn tru và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

thay dầu nhớt
Thời gian thay nhớt cho xe phụ thuộc khá nhiều vào tuổi xe, điều kiện địa hình, nhiệt độ, thời tiết và thói quen sử dụng

Nên chọn dầu nào cho xe tải nặng?

Dầu gốc khoáng

Dầu gốc khoáng là loại dầu được tinh chế ít nhất trong ba loại dầu, cung cấp khả năng bảo vệ và làm sạch động cơ. Sử dụng dầu gốc khoáng đem lại giá trị kinh tế thấp, phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng Việt. Dầu gốc khoáng phù hợp sử dụng cho những phương tiện đã lâu đời, động cơ không yêu cầu sử dụng đến các loại dầu nhớt cao cấp.

Dầu công nghệ tổng hợp

Dầu công nghệ tổng hợp là sự kết hợp giữa dầu gốc khoáng và dầu công nghệ tổng hợp toàn phần, mang đến khả năng bảo vệ và chống mài mòn động cơ tốt hơn so với dầu gốc khoáng. Sử dụng dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là sự lựa chọn cân bằng giữa giá trị kinh tế do dầu gốc khoáng mang lại và hiệu suất vượt trội của dầu công nghệ tổng hợp toàn phần. Chính vì vậy, dầu công nghệ tổng hợp là loại dầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần

Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là loại dầu nhớt có mức giá cao nhất trong ba loại dầu vì được đặc chế trong môi trường thí nghiệm, đáp ứng chính xác yêu cầu của mọi loại động cơ. Loại dầu này phù hợp với động cơ công nghệ hiện đại, đảm bảo bôi trơn hiệu quả ở nhiệt độ cao và hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp. Đồng thời, dầu công nghệ tổng hợp toàn phần còn cung cấp khả năng chống lại sự tích tụ cặn bẩn, giảm ma sát, giảm hao mòn động cơ và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Đối với xe thường xuyên tải nặng ở nhiều điều kiện hình khác nhau, sử dụng dầu công nghệ tổng hợp toàn phần là sự lựa chọn hoàn hảo giúp đảm bảo duy trì khả năng bôi trơn ở mức ổn định, bảo vệ động cơ, giảm ma sát và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe thường xuyên chở nặng nhiều có cần thay dầu nhớt sớm?
vietnam.vn