Xe Tesla bị cấm vào các khu quân sự Trung Quốc

20/03/2021, 11:02

Trung Quốc ra lệnh cấm tất cả người dùng xe điện Tesla di chuyển vào các khu quân sự, tòa nhà chính phủ và khu công nghiệp trọng yếu do lo ngại an ninh.

Theo Bloomberg, quân đội Trung Quốc cho rằng hệ thống máy quay đa hướng và cảm biến siêu âm trên xe Tesla có thể thu thập thông tin về các địa điểm nhạy cảm này. Các quan chức quân đội Trung Quốc lo ngại thông tin lưu trên xe Tesla có thể được gửi về Mỹ.

Người phát ngôn của Tesla từ chối bình luận về vụ việc.

Tesla, cũng giống như các nhà sản xuất xe hơi khác, trang bị nhiều camera nhỏ gắn trên thân xe để phục vụ các chức năng như hỗ trợ đỗ xe và tự hành. Phần lớn mẫu Tesla có camera gắn trên kính chiếu hậu.

Trung Quốc - thị trường xe điện lớn nhất thế giới - đóng vai trò nền tảng trong tham vọng toàn cầu Tesla. Chính phủ Trung Quốc áp dụng nhiều chính sách ưu đãi dành cho Tesla khi công ty của tỷ phú Elon Musk xây nhà máy gần Thượng Hải.

Xe Tesla bị cấm vào các khu quân sự Trung Quốc - 1

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải. Ảnh: Global Times.

Quảng cáo

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Tesla liên tục vướng rắc rối ở Trung Quốc. Các cơ quan quản lý nước này đặt câu hỏi về chất lượng và độ an toàn của xe Tesla, bao gồm các vấn đề như cháy pin và xe bất ngờ tăng tốc.

Hồi đầu tháng 2, đại diện Tesla phải công khai xin lỗi sau vụ rò rỉ một video cho thấy nhân viên của hãng cho rằng mạng lưới điện quốc gia Trung Quốc quá tải làm hỏng xe.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe Tesla bị cấm vào các khu quân sự Trung Quốc