Xe Nga tiến vào Ukraine, Kiev nói Moscow đã 'thiệt hại nặng nề'

Minh Vương| 24/02/2022 15:45

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết quân đội nước này đang đối đầu với chiến dịch tấn công của Moscow 'với lòng quả cảm' và đã gây thiệt hại nặng nề tới quân đội Nga.

(02.24) Xe tăng Nga tại thành phố Mariupol, Donetsk. (Nguồn: Reuters)
Xe tăng Nga tại thành phố Mariupol, Donetsk. (Nguồn: Reuters)

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine: “Quân đội quốc gia Ukraine, áp dụng quyền tự vệ theo Điều 51 của Hiến chương Liên hợp quốc, đang đối đầu một cách quả cảm nhằm ngăn chặn nỗ lực vượt qua biên giới của kẻ thù. Tình hình đang được kiểm soát. Quân đội Nga đang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề”.

Đồng thời, Bộ trên khẳng định, Ukraine chưa phải hứng chịu thiệt hại đáng kể nào.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định nước này đã vô hiệu hoá hệ thống phòng không của Ukraine.

Trước đó, theo Lực lượng biên giới Ukraine, các khí tài quân sự của Nga được cho là đã đi vào lãnh thổ Ukraine từ Crimea. Tuy nhiên, hiện chưa rõ những khí tài quân sự này đến từ khu vực Chongar ở phía Đông hay Kalanchak ở phía Tây.

Trước đó, một số hình ảnh từ biên giới Belarus vào lúc 7h sáng (theo giờ địa phương) cho thấy một lượng lớn binh sĩ và khí tài quân sự đã vượt qua biên giới Ukraine.

Bài liên quan
  • Vai trò của xe tăng trong xung đột Nga-Ukraine
    Kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra, nhiều người cho rằng, xe tăng đã bước qua kỳ huy hoàng nhất và ngày nay đang bị lép vế trước máy bay không người lái hoặc tên lửa dẫn đường bắn và quên.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe Nga tiến vào Ukraine, Kiev nói Moscow đã 'thiệt hại nặng nề'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO