Xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm từ khi nào?

25/01/2021 10:21

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 04/2021/TT-BTC quy định chi tiết về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Cụ thể, Thông tư số 04/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung quy định xe máy điện phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới như các loại ô tô, xe máy khi tham gia giao thông.

Theo đó, phí bảo hiểm đối với xe máy điện là 55.000 đồng/năm. Đây là mức bằng với phí bảo hiểm đối với các loại xe môtô 2 bánh dưới 50cc. Trong khi đó, xe mô tô 2 bánh trên 50 cc có mức phí bảo hiểm 60.000 đồng/năm.

bảo hiểm xe máy điện
Xe máy điện sẽ phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Thông tư cũng bổ sung phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của xe ôtô không kinh doanh vận tải vừa chở người vừa chở hàng (Pickup, minivan) là 437.000 đồng.

Bên cạnh đó, Thông tư cũng đã đã nâng mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra từ 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn lên mức 150 triệu đồng cho 1 người trong một vụ tai nạn.

Thông tư giữ nguyên mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản, cụ thể mức 50 triệu đồng trong một vụ tai nạn đối với thiệt hại do xe môtô hai bánh, xe môtô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ gây ra; 100 triệu đồng trong một vụ tai nạn đối với thiệt hại do xe ôtô, máy kéo, rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc được kéo bởi xe ôtô, máy kéo, xe máy chuyên dùng theo quy định của Luật Giao thông đường bộ gây ra.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe máy điện bắt buộc phải mua bảo hiểm từ khi nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO