Chủ Nhật, 16/05/2021, 13:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Yamaha xác nhận không có mẫu Exciter 155 phiên bản 2020

Thứ Hai, 27/07/2020, 00:00 (GMT+7)
Trong năm nay, mẫu xe côn tay đắt khách của Yamaha sẽ không có phiên bản nâng cấp động cơ nhưng các hoạt động cộng đồng sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn.

Trái với kỳ vọng của những người yêu xe, Yamaha không công bố bất kỳ sản phẩm mới nào tại buổi gặp truyền thông diễn ra vào cuối tuần trước. Thương hiệu xe máy Nhật Bản đồng thời xác nhận sẽ không có Exciter phiên bản hoàn toàn mới trong năm nay.

Yamaha xác nhận không có mẫu Exciter 155 phiên bản 2020 - 1

Yamaha Exciter phiên bản hiện tại

Tuy nhiên, Yamaha vẫn có cách duy trì lợi thế cho chiếc xe "vua côn tay" của mình trước đối thủ đồng hương Honda Winner X, bằng việc khởi động chiến dịch mang tên "Riding with the King". Chương trình nhằm tạo thêm các hoạt động cho cộng đồng người sử dụng Exciter. 

Cụ thể, Yamaha sẽ tổ chức tour với 1.000 tay lái Exciter, tập trung ở Đà Nẵng hoặc Nha Trang. Trên quãng đường di chuyển về Huế hoặc Bình Định, các hoạt động từ thiện, tuyên truyền về an toàn giao thông hay vệ sinh môi trường sẽ được diễn ra. 

"Với quy mô được đánh giá lớn nhất từ trước đến nay, chúng tôi sẽ cùng với Yamaha chuẩn bị các phương án nhằm đảm bảo an toàn cũng như tuân thủ các quy định", ông Ngô Quang Vinh, phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Việt Nam, chia sẻ tại họp báo. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Trịnh Mai Lâm, Trưởng phòng Marketing Yamaha Motor Việt Nam, cho biết sẽ lên các kế hoạch dự phòng và tính toán địa điểm, thời gian phù hợp để tổ chức.

Bên cạnh đó, công ty cũng khởi động Giải đua Yamaha GP để thúc đẩy phong trào đua xe thể thao lành mạnh và an toàn. Cộng đồng Yamaha Riders, quy tụ các câu lạc bộ Exciter, NVX, R3, R15, MT-15, TFX, cũng có các chương trình cộng đồng.

Nếu như Honda áp đảo ở phân khúc xe số, xe tay ga phổ thông thì ở thị trường ngách với xe côn tay đô thị, xe moto cỡ nhỏ lại là đất diễn của Yamaha. Trong đó, Exciter được gắn với cái tên "ông vua underbone" với doanh số liên tục dẫn đầu. 

Tuy nhiên, Winner X với chính sách giá tốt cùng thương hiệu Honda, vẫn liên tục áp sát. Do đó, việc tung ra bản nâng cấp về thiết kế cũng như động cơ cho Exciter sẽ cần thiết để Yamaha gia tăng khoảng cách trước đối thủ.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.