Xe cứu hỏa không qua được hầm chui, cử tri Phú Yên kiến nghị Bộ GTVT có giải pháp

28/02/2023 19:09

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Phú Yên về việc xe cứu hỏa không qua được hầm chui tuyến tránh QL1A qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa).

Cụ thể, cử tri Phú Yên phản ánh hầm chui tuyến tránh QL1A qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) thấp, một số loại phương tiện lớn như xe cứu hỏa không qua được. Vì vậy cử tri kiến nghị Bộ GTVT có giải pháp về vấn đề này.

Trả lời kiến nghị này, Bộ GTVT cho biết, theo báo cáo của Cục Đường bộ Việt Nam về hiện trạng hầm chui tuyến tránh QL1 qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh, hầm có cấu tạo dạng cống chui dân sinh được xây dựng tại lý trình Km1332+585/QL1 trên tuyến tránh thành phố Tuy Hòa.

Cống chui này hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004. Đây là cống chui dạng cống hộp kết cấu bằng bê tông cốt thép có khẩu độ kích thước (7x3,6)m, chiều dài thân cống L=14m.

Cống là điểm giao cắt trực thông giữa tuyến QL1 và ĐH22 nên hiện tại đáy cống cũng là mặt đường liên huyện ĐH22 có kết cấu bằng bê tông cốt thép.

Do có chiều cao tĩnh không chỉ 3,6m nên các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua cống chui này.

Tuy nhiên, các phương tiện vận tải lớn lưu thông hai chiều qua 2 thôn nêu trên có thể tạm thời lưu thông trên các tuyến đường ngang (bên phải tuyến QL1) để lên QL25 (QL25 giao với QL1 tại Km1333+800, cách vị trí cống chui khoảng 1,2km).

Để đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển của người dân địa phương như kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT chỉ đạo Cục Đường bộ phối hợp với Cục Quản lý đầu tư xây dựng và các cơ quan chức năng của địa phương rà soát phương án lưu thông các phương tiện có chiều cao lớn để điều chỉnh phương án lưu thông, tổ chức giao thông tại khu vực hoặc đề xuất phương án xử lý đáp ứng kiến nghị của cử tri.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Chuyện EURO 2024: Scotland sẽ hát…quốc ca nào trong trận khai mạc EURO 2024?
  Chào cờ trước trận đấu là thủ tục bắt buộc tại các giải bóng đá quốc tế. Đó là thời khắc để khơi dậy lòng tự hào, đồng lòng quyết tâm của những cầu thủ đại diện cho một đất nước. Quốc ca cũng như quốc kỳ chỉ có một nhưng Scotland có đến…5 bài hát có thể sử dụng như quốc ca. Trong trận khai mạc EURO 2024 đêm nay với Đức, họ sẽ dùng bài nào?
 • Đi thăm huyền thoại Franz Beckenbauer
  Người Munich tiếc nuối vì huyền thoại của họ, Franz Beckenbauer, đã không kịp chứng kiến sự kiện thể thao lớn nhất tại Đức từ sau World Cup 2006. Ở trên thiên đường, chắc hẳn Der Kaiser (Hoàng đế) cũng đang rất hạnh phúc khi thấy nước chủ nhà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn EURO 2024.
 • Cứu cô gái '9 phần tử vong', bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi
  Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào "cửa tử", mất nửa số máu trong người, chị M. nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.
 • Phó Thủ tướng: Xác minh việc doanh nghiệp Việt phá giá gạo xuất khẩu
  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn rà soát thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong về tình trạng doanh nghiệp Việt hạ giá gạo để trúng thầu xuất khẩu sang thị trường Indonesia. 
 • Người dân bị lừa qua mạng năm 2023 khoảng 10.000 tỷ đồng
  Tổng số tiền người dân bị lừa đảo qua mạng trong năm 2023 khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với năm 2022. Theo thống kê,  91% vụ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực tài chính và có đến 73% người dùng thiết bị di động, mạng xã hội… thường xuyên nhận được tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo.
Đừng bỏ lỡ
Xe cứu hỏa không qua được hầm chui, cử tri Phú Yên kiến nghị Bộ GTVT có giải pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO