Xe chở pháo hoa phát nổ gần cửa khẩu Lao Bảo, nhiều người thương vong

03/12/2020 12:17

Một vụ cháy xuất phát từ pháo nổ xảy ra tại địa phận nước bạn Lào nằm sát Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) khiến nhiều người thương vong.

Trưa 3/12, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) xác nhận thông tin một vụ cháy nổ lớn xảy ra sát Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo khiến nhiều người thương vong.

Xe chở pháo hoa phát nổ gần cửa khẩu Lao Bảo, nhiều người thương vong - 1

Hiện trường vụ cháy nổ xảy ra trên đất Lào nằm sát Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. (Ảnh: PV)

Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân xuất phát từ việc lực lượng chức năng nước bạn Lào, trong lúc kiểm hóa xe tại cửa khẩu dùng xà beng đóng trên xuống để kiểm tra hàng hóa trên xe, tác động vào pháo chôn phía dưới gây cháy nổ và lan sang kho xăng và gây cháy thêm 4 phương tiện. Đây nhiều khả năng là lượng pháo lậu được các đối tượng vận chuyển qua biên giới.

Xe chở pháo hoa phát nổ gần cửa khẩu Lao Bảo, nhiều người thương vong - 2

Vụ cháy khiến ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương. (Ảnh: PV)

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, có 2 người chết đều mang quốc tịch Lào và một số người bị thương là người Việt Nam. Hiện, các nạn nhân được đưa về bệnh viện Hướng Hóa cấp cứu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị huy động phương tiện, nhân lực cơ động để khống chế vụ cháy.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe chở pháo hoa phát nổ gần cửa khẩu Lao Bảo, nhiều người thương vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO