Xe chở linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II lên đường đến Cung điện Buckingham

12/09/2022 09:30

Hôm 11/9, linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II được gửi đến Cung điện Buckingham. Hàng nghìn người đã xếp hàng dài trên các con phố để tiễn Nữ hoàng trong chuyến hành trình cuối cùng.

Xem thêm: Hình ảnh người dân đứng dọc đường tiễn biệt Nữ hoàng Anh

Theo truyền thông Anh, chiếc xe đã khởi hành vào khoảng 10h ngày 11/9 (tức 16h Việt Nam) từ lâu đài Balmoral, Scotland. Quãng đường từ Balmoral đến Edinburgh mất 175 dặm (hơn 280 km). Công chúa Anne đi cùng linh cữu Nữ hoàng Elizabeth.

Hành trình mất khoảng 6 giờ. Linh cữu của Nữ hoàng sẽ được đưa đi qua các làng mạc, thị trấn và thành phố để công chúng có thể bày tỏ lòng thành kính với Nữ hoàng.

Linh cữu sau đó sẽ được đặt ở phòng ngai vàng của cung điện Holyroodhouse, nơi ở chính thức của hoàng gia Anh ở Scotland, cho đến chiều 12/9, rồi được máy bay chở đến London, trước khi tang lễ chính bắt đầu ngày 19/9.

Trên suốt hành trình, người dân Anh sẽ có cơ hội viếng và tiễn đưa nữ hoàng lần cuối. Bà sẽ được chôn cất tại tu viện Westminster, London.

Theo Reuters, tại London sẽ có một lễ rước hoành tráng được tổ chức. Linh cữu Nữ hoàng được chuyển từ Điện Buckingham đến tu viện Westminster và lưu tại đây 4 ngày. Các quan chức hoàng gia ước tính số người muốn đến viếng tiễn biệt Nữ hoàng có thể lên tới hàng triệu.

Trước đó, Cung điện Buckingham thông báo, tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ được tổ chức vào ngày 19/9. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 11h tại Tu viện Westminster sau khi kết thúc 10 ngày quốc tang chính thức.

Một số hình ảnh người dân Anh bày tỏ lòng tiếc thương sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời:

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe chở linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II lên đường đến Cung điện Buckingham
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO