Xe chở công nhân, chuyên gia qua chốt kiểm soát cần thủ tục gì?

Ban Thời sự | 28/07/2021, 15:47

Bạn đọc thắc mắc xe liên danh chở công nhân, chuyên gia qua chốt vẫn bị kiểm tra, trong khi theo quy định được lưu thông qua chốt.

Bạn đọc Nguyễn Xuân Hiếu đặt câu hỏi: "Tôi lái ô tô của công ty liên danh với nước ngoài chuyên đưa đón chuyên gia. Theo quy định của Sở GTVT Hà Nội, xe được đi qua chốt, nhưng phải đáp ứng giấy tờ như danh sách người ngồi trên xe có giấy xét nghiệm PCR âm tính… Tuy nhiên có một số chốt lại đòi mã QR code luồng xanh. Vậy quy định chính xác là như thế nào?".

Trả lời: 

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đối với xe chở công nhân, chuyên gia của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không bị dừng hoạt động của UBND cấp tỉnh, TP thì các doanh nghiệp đăng ký với khu công nghiệp, khu chế xuất để báo cáo danh sách người đi xe đến UBND quận, huyện. 

UBND quận, huyện làm đầu mối tiếp nhận gửi danh sách sang Sở GTVT. Sau đó, GTVT sẽ cấp phù hiệu để xe được thông qua các chốt. 

Để qua các chốt chặn, ngoài yêu cầu giấy xét nghiệm PCR âm tính trong 72h, còn phải có danh sách của từng người ngồi trên xe kèm theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân.

Quảng cáo

Lực lượng kiểm tra tại các chốt sẽ rà soát nghiêm để tránh tình trạng chở người sai quy định.

Trong thời gian Hà Nội thực hiện chỉ thị 17, quý bạn đọc có những thắc mắc hay chưa nắm rõ những quy định nào trong đời sống, sinh hoạt hãy gọi điện cho báo VietNamNet theo số điện thoại 0923457788 (trước 17h), 0975173186 (từ 17h hàng ngày) hoặc địa chỉ e-mail banthoisu@vietnamnet.vn. Chúng tôi sẽ liên lạc với các cơ quan chức năng để trả lời quý bạn đọc đầy đủ và nhanh chóng nhất có thể.

Ban Thời sự

Bài liên quan
Người Hà Nội đã sớm “ngủ quên” trước dịch Covid-19
Một bộ phận người dân sớm có tâm lý chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Cảnh tượng dân đổ ra chật kín phố phường vui chơi khi Hà Nội vẫn đang thực hiện Chỉ thị 15 khiến nhiều người không khỏi lo ngại.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe chở công nhân, chuyên gia qua chốt kiểm soát cần thủ tục gì?