Xe bọc thép rà mìn mới trong biên chế quân đội Ukraine

07/11/2022 13:01

Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Ukraine đã bắt đầu nhận được những phương tiện rà phá bom mìn Armtrac 400.

Xe bọc thép rà mìn mới trong biên chế quân đội Ukraine - 1

Phương tiện rà phá bom mình Armtrac 400 của Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Ukraine (Ảnh: United 24).

Trong một thông báo được viết trên mạng xã hội cá nhân, Bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine Mykhailo Fedorov xác nhận Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp nước này đã nhận được những xe bọc thép Armtrac 400 đầu tiên để phục vụ công tác rà phá bom mìn tại khu vực Kharkov.

Bộ trưởng Fedorov không tiết lộ chính xác số lượng xe Armtrac mà Ukraine nhận được, nhưng khẳng định kinh phí để mua sắm loại thiết bị này được lấy từ nguồn tin gây quỹ ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới.

"Hiện nay các phương tiện Armtrac 400 đang làm việc tại khu vực Kharkov và tiến hành dọn dẹp hàng trăm vật liệu nổ mỗi ngày. Đặc điểm quan trọng nhất của loại xe này là tính an toàn. Cabin của loại phương tiện này được bọc thép hết sức chắc chắn. Khi cần thiết, việc dọn mìn cũng có thể được điều khiển từ xa ở khoảng cách lên tới 800m", ông Fedorov nói.

Xe bọc thép rà mìn mới trong biên chế quân đội Ukraine - 2

Lớp giáp dày cho phép Armtrac 400 chịu được sức công phá từ 10kg mìn chống tăng (Ảnh: United 24).

Phương tiện rà phá bom mình Armtrac 400 được chế tạo bởi công ty Armtrac có trụ sở tại Anh. Đây được mệnh danh là phương tiện rà phá bom mìn lớn và mạnh mẽ nhất từng được sản xuất. Tùy loại địa hình, các xe Armtrac 400 mỗi giờ có thể dọn được vật liệu nổ trong phạm vi hơn 2.400 m2.

Lớp giáp của Armtrac 400 có độ dày lên tới 10mm. Cùng với tấm kính chống đạn dày 40mm, xe Armtrac 400 có thể chịu được mức công phá của 10kg mìn chống tăng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe bọc thép rà mìn mới trong biên chế quân đội Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO