Xe biển xanh của Thành uỷ Hà Nội đi lấn làn bị công an xử phạt

11/02/2023 18:41

Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Công an TP Hà Nội) vừa lập biên bản xử lý vi phạm và quyết định xử phạt theo quy định ô tô mang BKS 29A-156.98 của Thành uỷ Hà Nội do lỗi đi lấn làn đường.

Trước phản ánh của người dân, chiều 11/2, ông Đoàn Văn Đức, Phó Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội đã thông tin về trường hợp xe biển xanh, BKS 29A-156.89 chạy lấn làn ngược chiều tại phố Âu Cơ (quận Tây Hồ) vào ngày 10/2.

Ông Đức cho hay, sau khi vụ việc xảy ra, tài xế điều khiển ô tô mang BKS 29A-156.89 đã báo cáo lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, đồng thời đã tới Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) để làm bản tường trình theo quy định.

Xe biển xanh của Thành uỷ Hà Nội đi lấn làn đường gây ùn tắc giao thông.

Theo đó, tài xế trên đã nhận hành vi vi phạm luật giao thông của mình và cam kết không tái phạm. Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã lập biên bản xử lý vi phạm và thực hiện quyết định xử phạt theo quy định.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã nhắc nhở cán bộ, công chức và người lao động của cơ quan, nhất là đội ngũ lái xe phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Chiều 10/2, trên phố Âu Cơ, ô tô biển xanh 29A-156.89 thường xuyên lấn vào làn đường ngược chiều. Đoạn đường này có vạch liền và lòng đường khá hẹp và đang thi công mở rộng.

Việc xe biển xanh cố tình vượt trái, lấn sang làn đường ngược chiều khiến tuyến đường ùn tắc một hàng dài. Hình ảnh xe biển xanh vi phạm được người dân chụp lại và phản ánh trên mạng xã hội.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Phòng CSGT Hà Nội đã giao Đội CSGT số 2 xác minh thông tin, xử lý vi phạm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe biển xanh của Thành uỷ Hà Nội đi lấn làn bị công an xử phạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO