Xe bán tải sang đường bằng lối dành cho... người đi bộ

Nhật Minh| 23/08/2022 06:57

Chỉ cách điểm quay đầu xe khoảng 200m nhưng tài xế chiếc xe bán tải đã có quyết định khá khó hiểu là sang đường bằng lối nhỏ dành cho người đi bộ.

Chiếc xe bán tải bất ngờ ló ra ở dải phân cách đã tạo nên tình huống khá nguy hiểm, dù xe có camera hành trình đã giảm tốc độ khi đến gần đoạn có vạch kẻ sang đường dành cho người đi bộ. Có lẽ không tài xế nào chuẩn bị tinh thần cho việc gặp xe bán tải sang đường bằng lối này.

Tình huống diễn ra trên tuyến đường thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Video: OFFB).

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc với kiểu đi tùy tiện, vi phạm luật giao thông của tài xế xe bán tải.

"Lần đầu tiên tôi thấy ô tô "đi bộ" như thế này đấy. Gặp tài xế đang đi thẳng không cảnh giác mà giật mình đánh lái sang phải để tránh thì có khi gây họa cho các xe đi xung quanh", tài khoản Facebook Tuấn M. bình luận.

Một tài khoản khác cũng cho biết, vị trí này thường xuyên có xe máy đi tắt qua, tài xế nào không quen đường mà đi sát bên trái rất dễ bị giật mình, đánh lái tránh hoặc phanh gấp, rất nguy hiểm.

"Nhà tôi ở ngay gần đây nên biết, chỗ này xe máy, xe đạp đi sang đường nhiều vô kể, giờ có thêm cả ô tô. Mỗi lần đi qua đây như chơi ú òa vậy", tài khoản Quang T. bình luận.

"Giống trường hợp những người điều khiển xe phân khối lớn, tài xế xe bán tải thường bị "định kiến", nhưng thực tế là tỷ lệ cá nhân tôi gặp xe bán tải chạy ẩu khá cao. Xe các bác vốn to, nên khi tham gia giao thông cần cẩn thận hơn", tài khoản Quang A. nhận xét.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định mức phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển ô tô vi phạm lỗi: "Quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất, nơi có biển báo Cấm quay đầu xe".

Bài liên quan
  • Xế sang Toyota 'tí hon' của dân chơi xe cổ Hà thành
    Mới đây, một chủ sở hữu đã rao bán chiếc Toyota IQ nhỏ gọn với giá gần 1 tỷ đồng. Sau hơn 10 năm xuất xưởng, chiếc xe vẫn có thể giữ giá bởi thiết kế độc đáo và khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể. Đáng chú ý, mẫu xe Nhật Bản này chia sẻ nền tảng với xe sang Aston Martin Cygnet, mang đến trải nghiệm mới lạ cho các nhà sưu tầm. 
  • Top 10 xe điện nhanh nhất hiện nay
    Tốc độ của ô tô điện ngày càng phát triển, thậm chí nhanh hơn nhiều xe thể thao truyền thống. Dưới đây là những EV nhanh nhất trên thị trường toàn cầu. 
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xe bán tải sang đường bằng lối dành cho... người đi bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO