Xây dựng mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Úc

HAI LAM (tổng hợp) | 27/08/2021, 16:15

Mạng lưới được khởi động để làm tiền đề xây dựng một cộng đồng hợp tác bền vững về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam cũng như quốc tế trong tương lai.

mang-luoi-ai-viet-uc.png
Xây dựng mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Úc

Mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt Úc (Vietnam - Australia AI) do Bộ Khoa học và Công nghệ khởi xướng, nằm trong khuôn khổ của chương trình quảng bá chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo. Mạng lưới tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động về AI tại Việt Nam cùng hợp tác với Úc. 

Mạng lưới tập hợp 2 đối tượng: cá nhân và doanh nghiệp, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực AI và các ngành liên quan trực tiếp tới AI.

Các cá nhân có thể đăng ký tham gia mạng lưới bao gồm: nhà khoa học, các chuyên gia và cán bộ ứng dụng, kể cả các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này là người Việt Nam ở nước ngoài. Mạng lưới tạo cơ hội cho nhân lực ngành kết nối cộng đồng nghiên cứu và tiếp cận với các thông tin chính sách, chương trình hỗ trợ của nhà nước. Các cá nhân có nguyện vọng tham gia mạng lưới, ghi danh tại: https://bit.ly/GhidanhmangluoiAIcanhan 

Với các doanh nghiệp, tổ chức, trung tâm đào tạo AI của Việt Nam, mạng lưới hỗ trợ kết nối chuyên gia, tìm giải pháp ứng dụng AI cho doanh nghiệp, kết nối các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm triển khai AI, chuyển giao công nghệ, cung - cầu giải pháp. Các tổ chức có nguyện vọng tham gia mạng lưới, ghi danh tại: https://bit.ly/GhidanhmangluoiAItochuc 

Quảng cáo

Mạng lưới này sẽ tạo cơ hội cho các thành viên hợp tác với các đối tác của Úc và cập nhật tình hình AI tại Việt Nam, Úc và thế giới. Bước đầu, mạng lưới sẽ xây dựng phần mềm quản lý và không gian cộng đồng trực tuyến để các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ, chia sẻ, đóng góp và phát triển ngành AI tại Việt Nam. 

Sau đó, mạng lưới sẽ mở rộng hợp tác tới nhiều quốc gia khác và hướng tới xây dựng một cộng đồng AI bền vững với nhiều hoạt động phát triển ngành khoa học máy tính này tại nước ta.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy, cho biết: “Mạng lưới hợp tác về AI Việt Úc (Vietnam - Australia AI) tạo tiền đề cho một cộng đồng hợp tác bền vững về AI tại Việt Nam, cũng như quốc tế trong tương lai. Chúng tôi mong muốn học hỏi từ Úc cũng như các nước khác để tạo môi trường thuận lợi cho phát triển AI tại Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu rất tham vọng đặt ra trong chiến lược quốc gia về AI - đưa Việt Nam vào tốp 4 ASEAN và 50 nước hàng đầu thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI  vào năm 2030”.


Bài liên quan
Sử dụng trí tuệ nhân tạo, startup Việt phát triển công cụ dịch văn bản pháp luật CONVILAW, tốc độ dịch nhanh và độ chính xác cao
Công cụ CONVILAW có tiềm năng rút ngắn thời gian dịch văn bản pháp luật xuống đáng kể.
Chống khủng bố toàn cầu bằng trí tuệ nhân tạo
Nhóm nghiên cứu quốc tế do Tiến sĩ Andre Python đứng đầu vừa công bố thành công trong nghiên cứu các thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng dự đoán về sự xuất hiện của chủ nghĩa khủng bố trên phạm vi toàn thế giới.
Tương lai nào cho ngành trí tuệ nhân tạo Việt Nam?
Các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ ở trong phòng nghiên cứu công nghệ đơn thuần mà đã và đang đi vào hàng loạt ứng dụng trong cuộc sống hiện đại nói chung và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xây dựng mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Úc
vietnam.vn