Xác minh vụ nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật

Nguyễn Duy| 02/03/2023 15:41

Một người khuyết tật cả hai tay, hai chân đón xe buýt ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, tuy nhiên tài xế xe buýt đã không mở cửa, từ chối không chở.

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc nhân viên của hãng xe buýt của tỉnh Nghệ An từ chối phục vụ người khuyết tật, ngày 2/3, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Viết Hùng - Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An cho biết, hiện tại đơn vị đã mời đại diện hãng xe buýt lên để làm việc, xác minh nội dung trên.

Xác minh vụ nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật - 1

Hình ảnh người đàn ông khuyết tật bị xe buýt từ chối (Ảnh: N.T).

"Quan điểm của đơn vị là sẽ xử lý nghiêm nếu sự việc đúng như dư luận phản ánh", ông Hùng nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một người đàn ông khuyết tật cả hai tay, hai chân được người đi đường vẫy xe buýt biển kiểm soát 37B-01xxx và bế lên xe.

Tuy nhiên, lái xe buýt không mở cửa, còn người phụ nữ bán vé chỉ mở ô cửa kính xe buýt để từ chối không chở.

Xác minh vụ nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật - 2

Người đàn ông khuyết tật ngồi điểm chờ xe buýt.

Theo thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trên tuyến đường ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Chiếc xe buýt bị phản ánh từ chối không chở người khuyết tật, chạy tuyến thành phố Vinh - thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Thông tin này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Hầu hết đều bày tỏ bức xúc trước cách hành xử của lái và phụ xe buýt.

Trước đó, tháng 8/2022, tại địa bàn tỉnh Nghệ An cũng xảy ra vụ việc tương tự khi 1 người đàn ông cụt tay chân bị xe buýt ngó lơ.

Sau sự việc, Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã có văn bản chấn chỉnh hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đặc biệt đối với các hãng xe buýt.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xác minh vụ nhân viên xe buýt từ chối chở người khuyết tật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO