Xác định quốc gia thay thế Indonesia đăng cai giải World Cup U20

31/03/2023 06:55

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã tiết lộ quốc gia thay thế Indonesia đăng cai World Cup U20 2023.

Như đã biết, FIFA đã quyết định tước quyền đăng cai giải World Cup U20 2023 của Indonesia. Nguyên nhân vì tỉnh Bali (Indonesia) không cho phép đội U20 Israel tham dự lễ bốc thăm. FIFA không hài lòng với việc Indonesia để chính trị can thiệp quá sâu vào bóng đá.

Xác định quốc gia thay thế Indonesia đăng cai giải World Cup U20 - 1

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino trong buổi họp với Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ vào hôm qua (Ảnh: Twitter).

Trước tình hình đó, FIFA khẳng định sẽ không thay đổi thời gian tổ chức giải World Cup U20 (dự kiến từ ngày 20/5 đến 11/6). Do đó, họ đang gấp rút tìm kiếm nước chủ nhà mới, để kịp thời tổ chức lễ bốc thăm chia bảng.

Theo tiết lộ của Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, khả năng cao Argentina sẽ được lựa chọn để thay thế Indonesia tổ chức giải đấu này. Phát biểu trong cuộc họp với Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ vào hôm qua (30/3), người đứng đầu FIFA nói: "Hiện tại, Argentina là ứng cử viên duy nhất được giới thiệu chính thức đăng cai giải World Cup U20. Họ cũng được chính phủ đảm bảo tổ chức sự kiện này".

Ông Gianni Infantino khẳng định quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong vài ngày tới. Ông nhấn mạnh: "Trong hai, ba ngày tới, FIFA sẽ có quyết định cuối cùng".

Xác định quốc gia thay thế Indonesia đăng cai giải World Cup U20 - 2

Khả năng rất cao Argentina sẽ được chọn làm chủ nhà World Cup U20 2023 thay thế Indonesia (Ảnh: Getty).

Nhà báo Gaston Edul cũng tiết lộ trên Twitter về khả năng Argentina được lựa chọn để đăng cai giải World Cup U20. Với việc "không có đối thủ cạnh tranh" ở thời điểm này, có thể khẳng định 99% Argentina sẽ là nước chủ nhà mới ở World Cup U20.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, Alejandro Dominguez bày tỏ tin tưởng Argentina có thể tổ chức tốt giải đấu. Ông chia sẻ: "Tôi luôn ủng hộ Argentina đăng cai World Cup U20. Họ đã cho thấy quyết tâm và tiềm năng tổ chức giải đấu vào tháng 5 tới".

Do đội U20 Argentina không giành vé vượt qua vòng loại World Cup U20 2023 nên họ sẽ thay thế chính Indonesia để tham dự giải đấu. Ngoài ra, U20 Argentina còn nghiễm nhiên nằm trong nhóm hạt giống số một.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Xác định quốc gia thay thế Indonesia đăng cai giải World Cup U20
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO