Chủ Nhật, 18/04/2021, 11:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Việt Nam đặt mua vắcxin phòng, chống COVID-19 từ Nga và Anh

Thứ Năm, 15/10/2020, 18:31 (GMT+7)
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã đặt mua vắcxin của một số đối tác, trong đó có Nga và Anh."

Viet Nam dat mua vacxin phong, chong COVID-19 tu Nga va Anh hinh anh 1

Vắcxin Sputnik V ngừa COVID-19 do Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya của Nga phát triển. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiều 15/10, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin nghiên cứu, sản xuất vắcxin phòng, chống COVID-19 của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm và luôn chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắcxin trong nước; đồng thời đẩy mạnh phối hợp với các công ty, đối tác sản xuất và cung cấp vắcxin có uy tín trên thế giới nhằm có vắcxin phòng, chống COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Song song đó, Việt Nam cũng xây dựng các chính sách và quy định hỗ trợ việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối và sử dụng vắcxin một cách nhanh chóng ngay khi có vắcxin."

"Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã đặt mua vắcxin của một số đối tác, trong đó có Nga và Anh. Việc cung cấp vắcxin phụ thuộc vào tiến độ, các thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất cũng như quy trình thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng."

"Hiện nay, Việt Nam thường xuyên trao đổi, cập nhật tình hình với các đối tác. Chúng tôi tha thiết mong muốn sớm có vắcxin, thuốc và phác đồ điều trị, tiến tới kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này”./.

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.