Thứ Bảy, 15/05/2021, 21:02 (GMT+7) | Điểm tin:

Vì sao lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ mắc COVID-19 'lọt' cách ly?

Thứ Sáu, 07/08/2020, 15:01 (GMT+7)
Lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ có biểu hiện bất thường nên đi khám, lấy mẫu xét nghiệm nhưng không được giữ lại cách ly do không có yếu tố liên quan dịch tễ.

Ngày 7/8, liên quan đến trường hợp ông N.V.H. (39 tuổi, trú đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) - lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ (đóng tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) - BN736 mắc COVID-19 ở nước ta được công bố ngày 6/8, dư luận bày tỏ thắc mắc tại sao bệnh nhân vẫn di chuyển từ Đà Nẵng vào Quảng Nam làm việc bình thường sau khi được lấy mẫu xét nghiệm.

Vì sao lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ mắc COVID-19 'lọt' cách ly? - 1

Trạm thu phí Tam Kỳ.

Trước vấn đề trên, ông H. cho biết, ngày 3/8, sau khi trở về từ Nghệ An, ông thấy sức khỏe có nhiều biểu hiện bất thường nên chủ động đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) khám và được lấy mẫu xét nghiệm. Lúc này, bản thân ông chưa phải là F1 và cũng không rõ có tiếp xúc với trường hợp nào mắc COVID-19.

Ngày 4/8, vị lãnh đạo Trạm Thu phí Tam Kỳ vẫn vào Quảng Nam làm việc bình thường. Ngày 5/8, khi Bộ Y tế công bố trường hợp BN680 thì ông H. mới thuộc diện F1.

Trong khi đó, một lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xác nhận, ông H. có vào khám sàng lọc tại trung tâm vào ngày 3/8.

Theo vị lãnh đạo này, lúc vào khám sàng lọc, ông H. có khai một số triệu chứng nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 nên nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm.

Tuy nhiên, do không có yếu tố liên quan dịch tễ nên ông H. không được cách ly mà được chỉ định vào khu khám bệnh dành cho bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19.

Ngày 6/8, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC có báo cáo về tình hình và phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trạm thu phí Tam Kỳ.

Theo nội dung báo cáo, sau khi biết kết quả ca nhân viên mắc COVID-19, Công ty VETC đã tiến hành rà soát và xác định có 7 trường hợp F1, 27 trường hợp F2 của bệnh nhân trên (tính từ ngày 20/7 đến nay).

Hiện tại, toàn bộ nhân viên tại Trạm thu phí Tam Kỳ đã khai báo y tế, thực hiện tự cách ly đối với các trường hợp F1, F2.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, Công ty VETC đề xuất Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Quảng Nam và nhà đầu tư BOT cho toàn bộ nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ nghỉ, thực hiện cách ly tại các khu vực theo yêu cầu của ngành Y tế Quảng Nam. Thực hiện khử khuẩn, khử trùng toàn bộ khu vực Trạm thu phí Tam Kỳ.

Điều động nhân sự từ Trạm thu phí Hòa Phước (Đà Nẵng) sang duy trì hoạt động để đảm bảo công tác thu phí được liên tục, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí, không làm phát sinh các thủ tục đối với khách hàng và các đơn vị liên quan. Giảm bớt vận hành 2 làn (mỗi chiều 1 làn xe) do lưu lượng phương tiện lưu thông thực tế qua Trạm thu phí Tam Kỳ giảm rất nhiều, đồng thời để đảm bảo giãn cách an toàn cho khách hàng và nhân viên vận hành tại trạm.

 

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.