Thứ tư, 16/06/2021 16:14 | Điểm tin:

TP.HCM yêu cầu tạm đóng cửa vũ trường, quán bar

Thứ năm, 30/07/2020 18:44
UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn yêu cầu dừng tạm dừng kinh doanh quán bar, vũ trường, các hoạt động tập trung đông người...

Chiều 30/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký công văn khẩn về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM yêu cầu tạm đóng cửa vũ trường, quán bar - 1

Công văn khẩn của UBND TP.HCM.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, quán bar. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư...; Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác các cơ quan, đơn vị. Với các cuộc họp, yêu cầu người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự li gần. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động và tự giác trong công tác phòng dịch.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu từ 0h ngày 31/7 cho tới khi có thông báo mới.

UBND TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các biện pháp nêu trên.