Tiêu hủy gần 3 tấn thịt gà quá hạn sử dụng và nhiễm khuẩn salmonella

Kiểm tra kho đông lạnh của Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy, lực lượng chức năng phát hiện có 3,3 tấn thịt gà và 300kg thịt lợn, trong đó 2,75 tấn đã biến đổi màu sắc và nhiễm khuẩn salmonella.

Lực lượng chức năng kiểm tra thực phẩm tại Công ty TNHH thực phẩm Khánh Huy. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Chiều 29/7, Phòng Thanh tra Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ngành chức năng liên quan tiến hành tiêu hủy 2,75 tấn thịt gà quá hạn sử dụng và nhiễm khuẩn salmonella của một công ty thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 21/7, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05, Công an tỉnh Đồng Nai) phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Khánh Huy do bà Nguyễn Thị Lương làm Giám đốc, trụ sở tại tổ 18, khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho đông lạnh của Công ty có chứa 3,3 tấn thịt gà và 300kg thịt lợn.

Trong số này, có 1 tấn thịt gà tươi gắn nhãn mác, bao bì của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Bảo Hân (tại tỉnh Tây Ninh) sản xuất đã hết hạn sử dụng và số lượng lớn thịt gà đóng gói trong nhiều bao bì khác nhau đã bị biến đổi màu sắc.

Làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Khánh Huy không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Bước đầu, bà Nguyễn Thị Lương khai nhận mua số thịt lợn trên từ một công ty ở quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, còn thịt gà thì mua lại của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Bảo Hân rồi đem bán lại cho một số công ty và quán cơm trên địa bàn huyện Long Thành và Nhơn Trạch để thu lợi nhuận.

Sau khi làm việc, Thanh tra Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lập biên bản niêm phong toàn bộ số thực phẩm trên, đồng thời lấy mẫu gửi Chi cục thú y vùng VI (Thành phố Hồ Chí Minh) xét nghiệm để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai, kết quả xét nghiệm số thịt lợn và thịt gà của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Khánh Huy có 2,75 tấn thịt gà đông lạnh và thịt gà tươi do Công ty trách nhiệm hữu hạn Thanh Bảo Hân sản xuất đã hết hạn sử dụng và bị nhiễm khuẩn salmonella.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngày 29/7, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, bàn giao cho Ủy ban Nhân dân thị trấn Long Thành tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt gà bẩn trên.

Đối với số thịt lợn và khoảng 550kg thịt gà nhập khẩu đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, lực lượng chức năng đã trả lại cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Khánh Huy.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều