Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra vụ nhà dân làm 4 tầng hầm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết kiến nghị của các hộ dân khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây về căn nhà ở lô đất B3 được xây dựng 4 tầng hầm.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 7996 gửi UBND TP Hà Nội liên quan phản ánh, kiến nghị của các hộ gia đình ở khu nhà 15 phố Sơn Tây (quận Ba Đình) về việc nhà dân giữa trung tâm nội đô được cấp phép xây dựng 4 tầng hầm (sâu 13m).

Văn bản nêu rõ, các hộ gia đình đang ở khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) có đơn gửi Thủ tướng phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng nhà số 15 phố Sơn Tây cho ông Lê Công.

Trước kiến nghị của người dân, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật, trả lời cho các hộ gia đình và báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra vụ nhà dân làm 4 tầng hầm - 1

Lô đất của nhà dân nhưng được cấp phép xây 4 tầng hầm

Lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên) của gia đình ông Lê Công và bà Vương Thị Lan Anh có diện tích đất ở là 317,7 m2. Tháng 9/2019, UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng số 447 cho lô đất xây dựng công trình 5 tầng nổi (cao 19,35 m) và 1 tầng hầm có diện tích 267,7 m2 (cao 2,4m).

Tuy nhiên, đến tháng 12/2019, UBND quận Ba Đình cấp giấy phép 617 điều chỉnh giấy phép xây dựng 447, “mở đường” cho chủ lô đất xây thêm 3 tầng hầm với tổng diện tích lên đến hơn 1.000 m2.

Sau khi điều chỉnh, tổng mặt sàn xây dựng tòa nhà trên lô đất trên với 5 tầng nổi, 4 tầng hầm đã lên đến 2.000 m2.

Việc UBND quận Ba Đình điều chỉnh giấy phép xây dựng cho chủ công trình riêng lẻ này làm tới 4 tầng hầm đã gây xôn xao dư luận thời gian qua. Cụ thể, theo thiết kế, tầng hầm 4 của lô đất B3 được dùng để xe ô tô (áp dụng công nghệ thông minh), tầng hầm 2 và 3 dùng làm kho chứa, còn tầng 1 để xe máy.

Theo giấy phép 617, mỗi tầng hầm cao 3,3m. Như vậy, để xây dựng được 4 tầng hầm, chủ nhà phải đào sâu xuống lòng đất khoảng 13m, trong khi đó số tầng nổi cũng chỉ cao gần 20m.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nghệ An: Lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa người dân vùng lũ ra ngoài
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Làm gì để ô tô luôn trông như mới?
Làm gì để ô tô luôn trông như mới?
Nếu được chăm sóc đúng cách thì sau chục năm sử dụng, xe ô tô vẫn có thể "toả sáng". Việc này không chỉ giúp bạn luôn xuất hiện với vẻ tinh tươm, mà còn giúp tăng giá trị xe khi cần bán lại.
Khi còn trẻ, ghét nhất là những người nịnh bợ, nhiều năm sau, tôi nhận ra người nịnh bợ mới thật sự lợi hại
Khi còn trẻ, ghét nhất là những người nịnh bợ, nhiều năm sau, tôi nhận ra người nịnh bợ mới thật sự lợi hại
Người vừa giỏi tâng bốc, vừa có năng lực, đắc “thượng”. Người có năng lực, thế nào cũng được, đắc “trung”. Người chỉ biết tâng bốc, xu nịnh, nhưng lại vô năng, đắc “hạ”. Cuối cùng, không biết nói lời dễ nghe, lại vừa không có năng lực, hai chữ thôi, “ngõ cụt”.

Đọc nhiều