Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Bất kỳ ai sốt, ho, khó thở là lấy mẫu xét nghiệm ngay'

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý, ngành Y tế Quảng Nam phải lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với bất kỳ ai có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Thông tin trên vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nêu ra tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của Bộ Y tế với ngành Y tế tỉnh Quảng Nam về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày 14/8.

Thứ trưởng Bộ Y tế:

Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc với ngành Y tế Quảng Nam. (Ảnh: C.H)

Báo cáo trước Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam (CDC Quảng Nam), cho biết, hiện nay, CDC Quảng Nam đang cố gắng nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19 lên hơn 4.000 mẫu/ngày.

Tuy nhiên, CDC Quảng Nam đang thiếu môi trường (ống môi trường vận chuyển virus), kit, test để thực hiện xét nghiệm, tủ an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm. Trong đó, đơn vị thiếu trầm trọng khoảng 10.000 môi trường để đảm bảo cho công tác xét nghiệm.

Cũng theo ông Kiệm, CDC Quảng Nam hiện có 6 đội phản ứng nhanh hỗ trợ các địa phương trong việc truy vết, cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Ngoài ra, tỉnh đã huy động được hơn 10.000 người tham gia vào 5.848 "tổ COVID cộng đồng”.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý ngành Y tế Quảng Nam cần giám sát các trường hợp sốt, ho, khó thở.

Thứ trưởng Bộ Y tế:

 Từ 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 84 ca nhiễm SARS-CoV-2. Nhiều khu vực của tỉnh này đang bị cách ly, phong tỏa.

"Bất kỳ ai sốt, ho, khó thở là lấy mẫu xét nghiệm ngay. Không được chủ quan với những trường hợp này, phải giám sát thường xuyên, liên tục mà không cần yếu tố dịch tễ", ông Sơn nhấn mạnh và cho biết thêm, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ Quảng Nam 10.000 môi trường, đồng thời điều động một số đơn vị hỗ trợ, cho mượn trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch COVID-19, từ 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 84 ca nhiễm SARS-CoV-2.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
Căn bệnh ung thư quái ác cướp đi sinh mạng của không ít nghệ sĩ Việt nhưng bên cạnh đó cũng có những người đã kiên cường chiến thắng “lưỡi hái của tử thần” như Hari Won, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ý Lan...
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Điểm danh các bệnh thường gặp trên lốp xe ô tô
Lốp là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc với mặt đường, nên thường là nơi đầu tiên báo hiệu có vấn đề không ổn với xe. Vì thế tài xế cần học cách “đọc” những dấu hiệu đó trên lốp.

Đọc nhiều