Thứ Tư, 21/04/2021, 20:43 (GMT+7) | Điểm tin:

Thông tin mới vụ việc sản phụ tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp

Thứ Ba, 10/11/2020, 16:29 (GMT+7)
Việt Báo Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 10.11, ông Phạm Thanh Học - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã có thông tin về vụ việc sản phụ tử vong sau sinh ở Bệnh viện Việt Pháp.

Ông Phạm Thanh Học cho biết, đây là một vụ việc rất đau xót. Bệnh viện Việt Pháp là bệnh viện tư nhân, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và quản lý. Sau khi nhận được thông tin sự việc sản phụ tử vong tại bệnh viện, Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo thực hiện nhiều nội dung quan trọng.

Theo Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định thành lập tổ công tác của Sở Y tế Hà Nội làm việc với bệnh viện. Tổ công tác đã xem xét toàn bộ quá trình điều trị bệnh nhân từ ngày 1.11.2020-4.11.2020.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã mời các chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu cùng các phòng ban c Sở Y tế làm việc với bệnh viện. Sau khi xem xét cụ thể quá trình cấp cứu, nhận định ban đầu cho thấy bệnh nhân tử vong do suy đa tạng, sau sốc mất máu. Từ đó yêu cầu bệnh viện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn, làm rõ các nguyên nhân và đề xuất các biện pháp xử lý tiếp theo theo quy định.

Bệnh viện Việt Pháp nơi xảy ra sự việc

Tiếp đó, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo số 353 ngày 5.11, Bộ Y tế cũng có văn bản chỉ đạo vụ việc này. Cụ thể, thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình khám, điều trị và cấp cứu bệnh nhân. Rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của bệnh viện, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản phụ khoa, quy trình hồi sức cấp cứu...

Đồng thời các đơn vị cũng yêu cầu tổ chức ngay tập huấn, tập huấn lại và quán triệt việc tuân thủ quy trình, kỹ thuật chuyên môn trong khám chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Thực hiện nghiêm túc quy chế thường trực, quy chế cấp cứu, các quy chế chuyên môn trong bệnh viện.

Ngoài ra, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Việt Pháp thực hiện các công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần với gia đình người bệnh.

Đồng thời Sở đã thăm hỏi, làm việc với gia đình nạn nhân để tìm hiểu, nắm bắt thêm những thông tin liên quan đến quá trình điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện; nguyện vọng của gia đình.

Ông Học cũng cho biết, hiện tại Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội cũng tiếp tục làm việc, xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành và làm việc trực tiếp với bệnh viện để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Cơ quan có thẩm quyền sẽ có hình thức xử lý nếu có vi phạm về công tác chuyên môn.