Thời tiết ngày 7/12: Sáng sớm trời lạnh ban ngày có nắng hanh

Việt Báo
Các chuyên gia y tế nhấn mạnh nhiệt độ giảm sâu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe , đề nghị mọi người giữ ấm cơ thể và không ra ngoài khi không có chuyện gì cần thiết.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 7/12, Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ, Bắc Bộ vẫn nằm trọn trong khối không khí lạnh nên rét sâu vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Các tỉnh miền núi người dân cần đề phòng sương muối và băng giá.

Do ban ngày trời có nắng hanh nên chênh lệch nhiệt độ lớn trong ngày khiến trẻ nhỏ mắc các bệnh do sức đề kháng yếu. Ban ngày có nắng nên trẻ nhỏ mặc quần áo mỏng hơn, đến đêm và sáng sớm nhiệt độ giảm sâu, nếu không được giữ ấm niêm mạc, đường thở bị khô và tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm đường hô hấp trên, viêm phổi, hen suyễn.

Dự báo thời tiết một số tỉnh, thành phố, vùng trên cả nước:

Hà Nội

Đêm ít mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ; ngày có mây, trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 11-14 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 20-22 độ, có nơi trên 22 độ

Ảnh minh họa: Internet

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có băng giá và sương muối.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 12-15 độ, có nơi dưới 10 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ, có nơi trên 24 độ

Phía Đông Bắc Bộ

Đêm ít mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày có mây, trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có băng giá và sương muối.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 19-22 độ, có nơi trên 22 độ

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Nam ngày mai có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét.
Nhiệt độ thấp nhất từ : Phía Bắc 13-16 độ, phía Nam 16-19 độ
Nhiệt độ cao nhất từ : 19-22 độ

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều