Thấy dây chuyền vàng trong quần áo cứu trợ, dân nghèo Hà Tĩnh tìm người trả lại

31/10/2020, 13:45

Sáng 31/10, anh Nguyễn Xuân Lam (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) liên hệ chính quyền địa phương để tìm chủ nhân của 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc trong gói hàng cứu trợ.

Sáng 31/10, trả lời VTC News, ông Hà Huy Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ) phát hiện 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và một số giấy tờ trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ.

Sau đó, anh Lam báo với chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

Thấy dây chuyền vàng trong quần áo cứu trợ, dân nghèo Hà Tĩnh tìm người trả lại - 1

Anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhặt được vàng trong gói hàng cứu trợ.

Theo ông Hùng, gia đình anh Lam nhận được đồ cứu trợ từ các nhà hảo tâm, trong đó có một số quần áo cũ. Sáng 31/10, khi lấy đồ ra dùng, anh Lam phát hiện trong túi đồ có 1 chỉ vàng, 1 vòng bạc, 1 Chứng minh nhân dân mang tên Tạ Thị Nhung (SN 1980, Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) và các giấy tờ liên quan.

Anh Nguyễn Xuân Lam chia sẻ: "Sau khi lấy đồ ra dùng, tôi phát hiện 1 chiếc ví bỏ trong số quần áo cũ, mở ra xem tôi thấy 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc và các giấy tờ liên quan, gia đình đã đăng lên facebook và báo lên chính quyền để tìm người trả lại".

Thấy dây chuyền vàng trong quần áo cứu trợ, dân nghèo Hà Tĩnh tìm người trả lại - 2

Anh Nguyễn Xuân Lam mang số vàng, bạc và các giấy tờ nhặt được lên chính quyền địa phương nhờ tìm người trả lại.

Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh Lam bị ngập nặng, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, anh Đào Xuân Minh (SN 1996, ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cũng phát hiện 2 chỉ vàng trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ. Sau đó, anh Minh báo với chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

Bài liên quan
Xung phong lên tuyến đầu, khi nào Bình Dương hết dịch chúng tôi mới về
Dù biết trước những khó khăn, vất vả và hiểm nguy, sáng nay 26/7, 31 thầy thuốc của Hà Tĩnh đã hăng hái lên đường “chia lửa” với đồng nghiệp nơi tâm dịch Bình Dương, nêu cao quyết tâm “hết dịch chúng tôi mới về”.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thấy dây chuyền vàng trong quần áo cứu trợ, dân nghèo Hà Tĩnh tìm người trả lại