Thứ Tư, 21/04/2021, 00:59 (GMT+7) | Điểm tin:

Tâm sự của người đàn ông tặng 100 tỷ cho trẻ mồ côi

Thứ Tư, 27/05/2020, 14:46 (GMT+7)
Việt Báo Bùi Công Hiệp - “ông bố” của 106 đứa trẻ lần đầu tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời và động lực để tạo nên mái ấm Thiên Thần - nơi nuôi dạy trẻ em mồ côi trong "Khoảnh khắc cuộc đời" mùa 2.

Sau 1 năm phát sóng, chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời" thu hút sự chú ý của khán giả bởi những câu chuyện mang tính truyền cảm hứng với nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Với thông điệp "Khoảnh khắc cuộc đời - Kết nối yêu thương", mùa 2 của chương trình tiếp tục lan tỏa những thông điệp ý nghĩa. Với mục tiêu đó, "Khoảnh khắc cuộc đời" không chỉ có những câu chuyện đẹp về sự thành công để mang đến niềm tin và hy vọng cho người xem; cũng không chỉ có những câu chuyện vượt khó để tạo động lực cho khán giả, "Khoảnh khắc cuộc đời" còn có những câu chuyện thất bại, những lựa chọn sai lầm để cảnh báo và cảnh tỉnh những bạn trẻ đang đứng trước những ngã rẽ, lựa chọn quyết định của cuộc đời.

Tại mùa 2, ngoài nhân vật khách mời, mỗi tập của chương trình còn có sự góp mặt của một nhân vật đồng hành - Người gắn bó với nhân vật chính trong những vấn đề của cuộc sống, công việc cùng với nhân vật chính. Hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những câu chuyện thú vị và đầy tính nhân văn.

"Ông tiên" Bùi Công Hiệp

Mở màn cho mùa 2, nhân vật Bùi Công Hiệp - “ông bố” của 106 đứa trẻ lần đầu tiết lộ nhiều bí mật cuộc đời và động lực để tạo nên mái ấm Thiên Thần - nơi nuôi dạy trẻ em mồ côi.

Giải thích về việc đặt tên mái ấm là Thiên Thần, ông cho biết: “Khi hoạn nạn cần thiên thần cứu giúp hoặc mình làm thiên thần mang tình yêu thương trải khắp thế gian”. Chính vì thế ông cùng vợ quyết định đặt tên cho mái ấm là Thiên Thần với mong muốn các con sẽ là những thiên thần mang những ước mơ, tình yêu thương đến khắp mọi người.

Không chỉ trực tiếp nuôi dạy, ông còn trao tặng khối tài sản trị giá hơn 100 tỷ đồng để làm mái ấm cho trẻ mồ côi tại TP Hồ Chí Minh. Hành động này khiến nhiều người bất ngờ và nể phục.

Bé Bùi Kim Giáp - đứa bé đầu tiên và là anh cả của 105 đứa trẻ còn lại tại mái ấm Thiên Thần

Ngoài tấm lòng nhân hậu, ông còn khiến nhiều người ngả mũ trước tư duy nuôi dạy trẻ vô cùng hiện đại: “Không chỉ ở trong 4 bức tường, ăn uống qua ngày mà các con có thể phát triển. Mong các con là những chú đại bàng, chứ không phải những chú gà con quanh quẩn trong nhà”. Chính vì vậy ông đã đầu tư 7 tỷ xây tòa nhà mới 800m2 cùng hồ bơi chuẩn quốc gia để các bé được phát triển một cách toàn diện.

Với mọi người những đứa trẻ được nuôi dưỡng tại mái ấm Thiên Thần là trẻ mồ côi nhưng đối với chú ông, đó là con: “Nó không phải mồ côi, nó là con tôi!”. Tiếp nối hành trình lan toả những câu chuyện mang ý ngĩa nhân văn đến với khán giả. Tập 2 của Khoảnh khắc Cuộc Đời mùa 2 sẽ được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Ba ngày 26/05 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời Châu Thành Toàn - một chàng trai dành  tuổi thanh xuân của mình làm công việc thiện nguyện, cho xã hội. 

Lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn Toán lớp 9: Sở Giáo dục Đà Nẵng nói gì?

Ngày 20/4, ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng xác nhận, đã kiểm tra và xử lý vụ việc đề thi kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020-2021 môn Toán lớp 9 bị đưa lên mạng xã hội chỉ khoảng 30 phút sau khi học sinh nhận được đề bài.