Sẽ xử lý 3 tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly

Minh An | 03/12/2020, 11:16

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, qua kiểm tra quận này đã yêu cầu Tổng Công ty hàng không xử lý 3 tiếp viên hàng không không thực hiện đúng quy định cách ly.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở TP.HCM, đơn vị này đã yêu cầu các lực lượng kiểm tra các địa điểm cách ly tập trung có các đoàn tiếp viên hàng không trên đường Nguyễn Sơn và Nguyễn Văn Cừ.

Quận Long Biên yêu cầu thành viên tổ bay khi cách ly tập trung không được ra ngoài và cũng không được tiếp xúc trong khu cách ly.

"Địa bàn chúng tôi vừa tiếp nhận 89 người trong đoàn tiếp viên của 15 tổ bay vào địa điểm cách ly và đã lấy tổng cộng 189 mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính", ông Hà nói. 

Ảnh minh họa: Internet

Cũng theo ông Hà, đến nay trên địa bàn đã tiếp nhận 2.889 tiếp viên của 261 chuyến bay vào khu cách ly tập trung và đã lấy mẫu 4.557 người, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ ngày 15/6 đến nay, quận đã tổ chức 90 lượt kiểm tra khu vực cách ly tập trung dành cho các đoàn bay. Qua kiểm tra, quận Long Biên đã yêu cầu Tổng Công ty hàng không xử lý 3 tiếp viên hàng không không tuân thủ đúng quy định cách ly.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho hay, hiện nay, xuất hiện tình trạng lây nhiễm tại cộng đồng ở TP.HCM đã lây ra địa bàn 3 quận, các trường học, nhiều nơi đông người. Các ca F1, F2 thậm chí đã xuất hiện tại Đà Nẵng.

 “Việc này không đùa được. Phải vào cuộc theo tinh thần vừa phát huy kinh nghiệm đã có, vừa có trách nhiệm phòng chống dịch bệnh”, Chủ tịch Hà Nội nói.
Tại buổi họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, hiện nay, chúng ta cũng rất lo ngại các vị khách nước ngoài, thành viên tổ bay cách ly ở khách sạn. Nếu không làm tốt việc cách ly này thì rất dễ như TPHCM hiện nay. Ông Sơn cho biết, với  tổ bay, được biết Thủ tướng đã chỉ đạo phải cách ly tập trung đủ 14 ngày.
Bài liên quan
Vợ vác bụng bầu đi bắt ghen, gã chồng trăng hoa và "kẻ thứ 3" là tiếp viên hàng không có thái độ gây căm phẫn
Vụ việc gây chấn động dư luận khi người chồng và "kẻ thứ 3" tỏ thái độ thách thức với người vợ đang mang bầu.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sẽ xử lý 3 tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly