Thứ Tư, 21/04/2021, 17:24 (GMT+7) | Điểm tin:

Rừng Mồng Gà tơi tả sau 2 đêm bùng cháy

Thứ Tư, 01/07/2020, 10:07 (GMT+7)
Đám cháy rừng Mồng Gà xã Sơn Trà, huyện Hương Trà lan rộng và bùng phát giữ dội bất chấp nỗ lực chữa cháy suốt đêm của hàng trăm người.

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 1

Đêm qua hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, quân đội và dân quân địa phương, cùng nhiều phương tiện chữa cháy tiếp tục được huy động tham gia chữa cháy rừng.

 

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 2

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, khoảng từ 9 giờ đêm qua đến 1 giờ sáng nay, ngọn lửa bùng phát dữ dội và tiến sát xuống chân núi, uy hiếp khu dân cư, lúc này thì nhiều chuyên dụng chữa cháy được huy động phun nước ngăn lửa tràn xuống khu dân cư. Cùng với với việc dập lửa, nhiều lực lượng được phân công xác định ranh giới, làm đường băng cản lửa, đến khoảng 3 giờ sáng ngoạn lửa cơ bản được khống chế.

 

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 3

Đây là lần thứ 2 lửa rừng được khống chế trên đỉnh núi Mồng Gà 3 ngày qua. Khoảng 8 giờ sáng qua (ngày 30/6) lửa rừng được khống chế, tuy nhiên rút lực lượng quá sớm, khi lửa bùng phát trở lại không kịp trở tay.

 

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 4

Lần này, cụ thể là sáng nay, lửa rừng tiếp tục được khống chế lần thứ 2, sau 1 đêm quần thảo vất vả của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng vũ trang và người dân địa phương.

 

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 5

Rút kinh nghiệm từ những lần trước, đề phòng nguy cơ lửa bùng phát trở lại, dù vất vả nhưng hiện nay nhiều lực lượng của biên phòng Hà Tĩnh, dân quân địa phương vẫn túc trực và xử lý các điểm còn tìm ẩn nguy cư bùng phát trở lại.

 

rung mong ga toi ta sau 2 dem bung chay hinh 6