Chủ Nhật, 28/02/2021, 08:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến thành phố Đà Nẵng

Thứ Bảy, 22/08/2020, 12:57 (GMT+7)
Theo quyết định này, Bệnh viện Dã chiến TP Đà Nẵng trực thuộc sở Y tế, là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng có quy mô 500 giường.

Hôm nay (22/8), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng ra Quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến Thành phố Đà Nẵng tại Cung Thể thao Tiên Sơn để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

quyet dinh thanh lap benh vien da chien thanh pho da nang hinh 1
Bên trong bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng (Ảnh Hải Sơn).

Theo quyết định này, Bệnh viện Dã chiến TP Đà Nẵng trực thuộc sở Y tế, là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng có quy mô 500 giường. Trong đó, giai đoạn 1 quy mô 300 giường, nhân lực điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu thu dung điều trị.

Bệnh viện dã chiến TP Đà Nẵng đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, số 3, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, sử dụng con dấu của Bệnh viện Đà Nẵng- Cơ sở 2 và tài khoản của Bệnh viện Đà Nẵng theo quy định.

Bệnh viện dã chiến TP Đà Nẵng chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế và hướng dẫn chuyên môn, đảm bảo các điều kiện tổ chức, hoạt động của Bệnh viện Đà Nẵng.

Khung nhân lực của Bệnh viện này được áp dụng khi có quyết định vận hành Bệnh viện và được thay đổi, điều chỉnh theo hướng từng bước chuyển giao cho Bệnh viện Đà Nẵng tiếp quản để vận hành khi Bệnh viện Đà Nẵng đủ điều kiện kết thúc phong tỏa.

quyet dinh thanh lap benh vien da chien thanh pho da nang hinh 2
Bệnh viện dã chiến tại cung thể thao Tiên Sơn (Ảnh Hải Sơn)

Phạm vi hoạt động của Bệnh viện dã chiến là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 theo quy định hiện hành. Giám đốc Bệnh viện dã chiến bố trí, sắp xếp các khu chức năng phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo thu dung điều trị Covid-19 và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng giao Sở Y tế đề xuất Chủ tịch UBND thành phố ban hành Quyết định cử kiêm nhiệm Giám đốc và các Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến; Đồng thời ban hành Quyết định bổ nhiệm tạm thời các Trưởng, Phó các khu và tăng cường viên chức, người lao động ngành y tế thành phố, tình nguyện viên theo quy định; Đề xuất thành phố bổ sung lực lượng cán bộ y tế từ các tỉnh, thành phố đến công tác tại bệnh viện dã chiến khi cần thiết.

Tiếng ồn karaoke, nỗ lực của TP.HCM và việc ca hát văn minh

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thường xuyên nhận được kiến nghị của người dân hứng chịu tiềng ồn của karaoke. Ông chỉ đạo, các sở ngành, quận, huyện xử lý quyết liệt vấn nạn gây khổ cho dân này.

Học online bộc lộ rõ những yếu kém của học sinh Việt

Bậc học càng thấp thì tình trạng “thày/cô cứ nói, học trò chỉ nghe và ghi chép” lại càng có cơ hội tái diễn. Tương tác gián tiếp khuyến khích sự ỉ lại người khác, trốn tránh vai trò cá nhân trong việc đóng góp vào buổi học.