Thứ Năm, 15/04/2021, 02:19 (GMT+7) | Điểm tin:

Quảng Trị: 26 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt

Thứ Ba, 08/09/2020, 09:13 (GMT+7)
Việt Báo Đang chơi ở sân trường, 26 học sinh tiểu học ở Quảng Trị bị ong tấn công.
Liên quan đến vụ việc, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng, tập trung điều trị cho nhiều em học sinh tiểu học bị ong đốt phải nhập viện.

Cụ thể, vào khoảng 16 giờ ngày 7/9, các em học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ trong lúc ra chơi thì thấy tổ ong ở phía sau trường. Sau đó các em đã chọc phá nên bị đàn ong bay ra đốt.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các học sinh bị ong đốt đã được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để chữa trị. Thống kê ban đầu, có 26 học sinh bị ong đốt và phải nhập viện điều trị. Có học sinh bị đốt từ 3 đến 4 nơi ở đầu và tai, trong đó có 2 trường hợp khá nặng.

Các em học sinh bị ong đốt đang được điều trị tại Trung tâm Y tế

Trung tâm y tế này đã huy động 24 y bác sĩ để điều trị. Ông Nguyễn Quảng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ xác nhận, hiện tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định. “Đa số các cháu ở độ 1, độ 2, chỉ có 2 cháu ở độ 3 nên chúng tôi đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế”, ông Quảng, nói.

Được biết, các học sinh bị đàn ong nghi là ong vò vẽ đốt trong giờ ra chơi ở trường.