Quảng Ninh lập chốt kiểm soát tại khu tiếp giáp Lạng Sơn, Bắc Giang

05/08/2020, 16:20

Quảng Ninh lập chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ tại các đường liên huyện, liên xã, liên thôn từ các địa phương đi Sơn Động (Bắc Giang), đặc biệt các lối mòn từ tây Yên Tử sang Uông Bí.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sau thông tin về trường hợp nghi mắc COVID-19 tại huyện Sơn Động (Bắc Giang), nơi giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh, ngày 5/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc 5295/Ủy ban Nhân dân-DL1 về việc triển khai các biện pháp chống dịch liên quan đến người nghi mắc COVID-19 ở ngoài tỉnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao Ủy ban Nhân dân các địa phương Hạ Long, Uông Bí, Ba Chẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành công an tỉnh, giao thông vận tải, y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường từ Quảng Ninh đến huyện Sơn Động (Bắc Giang) Quốc lộ 297 (Hạ Long), Tỉnh lộ 330 (Ba Chẽ) và các chốt kiểm soát tại các đường liên huyện, liên xã, liên thôn từ các địa phương đi Sơn Động (Bắc Giang), đặc biệt lưu ý các lối mòn khu vực tây Yên Tử sang Uông Bí.

Các chốt có trách nhiệm thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại của toàn bộ người đi vào địa bàn; kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn…

Ủy ban Nhân dân các địa phương Hạ Long, Uông Bí, Ba Chẽ thông tin, tuyên truyền nhân dân tạm thời hạn chế đi lại đến các vùng nghi có dịch nếu không có việc thực sự cần thiết. Các trường hợp đi qua chốt kiểm soát phải thực hiện khai báo y tế và có đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sáng 5/8, chính quyền thành phố Hạ Long và ngành y tế đã khẩn trương truy vết một đối tượng nghi mắc COVID-19 người Sơn Động (Bắc Giang) đến địa bàn ngày 26/7, sau khi từ Đà Nẵng trở về. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Bãi Cháy thông tin đã xác định được sáu điểm người này từng ghé qua như nhà một số hộ dân, một quán càphê, một quán cơm bình dân.

Cũng trong sáng 5/8, Ủy ban Nhân dân phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, thông tin về trường hợp của ông N.V.T, cán bộ Cục Quản thị trường tỉnh Quảng Ninh, tham gia cuộc họp 200 người được tổ chức ở một khách sạn lớn tại Bãi Cháy trong hai ngày 27-28/8. Trong số đó có một cán bộ của Quản lý thị trường Thừa Thiên-Huế hiện xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chính quyền phường Cao Xanh đã tiến hành phun độc, khử trùng nơi ở của ông N.V.T và yêu cầu ông này tự cách ly tại nhà.

Ngay sau khi nhận được thông báo bước đầu các ca nghi mắc COVID-19 ở huyện Đình Lập (Lạng Sơn), đêm 4/8, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cũng đã khẩn cấp lập hai chốt kiểm soát dịch COVID-19 tuyến quốc lộ 4B và xã Hà Lâu, vùng giáp ranh với huyện Đình Lập.

Quảng cáo

Ông Hà Hải Dương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), khẳng định hai chốt kiểm soát này không phải là "ngăn sông cấm chợ," người dân vẫn đi lại bình thường, song phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và ghi thông tin cá nhân vào sổ y tế.

Cán bộ trực chốt cũng thực hiện việc khuyến cáo, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân qua lại.

Bài liên quan
8 điều bạn cần biết và thực hiện khi cách ly tại nhà
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vừa có hướng dẫn người dân thực hiện cách ly tại nhà.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ninh lập chốt kiểm soát tại khu tiếp giáp Lạng Sơn, Bắc Giang