Quảng Bình: Tìm thanh niên liên tục trốn viện khi chưa hết cách ly

Một bệnh nhân đến từ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã liên tục tìm cách trốn khỏi bệnh viện ở Quảng Bình khi người này vẫn chưa hết thời gian cách ly 14 ngày để phòng tránh dịch COVID-19.

Quang Binh: Tim thanh nien lien tuc tron vien khi chua het cach ly hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tối 16/8, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết ngành y tế địa phương khuyến cáo người dân lưu ý về trường hợp một bệnh nhân đến từ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã liên tục tìm cách trốn khỏi bệnh viện ở Quảng Bình khi người này vẫn chưa hết thời gian cách ly 14 ngày để phòng tránh dịch COVID-19.

Điều đáng lo ngại là bệnh nhân này có yếu tố dịch tễ không rõ ràng, đã từng đến vùng có dịch và hiện không tuân thủ việc cách ly y tế theo quy định của cơ quan chức năng.

Đó là trường hợp Trần Hải Hồ N. (sinh năm 1997, địa chỉ ở Thủy Bằng, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình, ngày 7/8, Trần Hải Hồ N. lên cơn động kinh, đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, tỉnh Quảng Trị lấy thuốc về uống.

Sau đó, N. bắt xe ra Quảng Bình và tiếp tục lên cơn động kinh nên đã nhập viện Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới để điều trị. Tuy nhiên, N. đã tìm cách trốn khỏi bệnh viện và ra thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Ngày 12/8, Trần Hải Hồ N. tiếp tục lên cơn động kinh phải vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để điệu trị, rồi sau đó được chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. Tại đây, Trần Hải Hồ N. đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trần Hải Hồ N. lại tiếp tục trốn viện ra chợ Đồng Hới (Quảng Bình) và lên cơn động kinh phải nhập viện trở lại.

Ngày 16/8, bệnh nhân Trần Hải Hồ N. lại trốn khỏi bệnh viện dù chưa hết thời gian cách ly y tế theo quy định để phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm để đưa bệnh nhân này thực hiện cách ly theo quy định.

Ông Nguyễn Đức Cường cho biết liên quan đến trường hợp bệnh nhân Trần Hải Hồ N., đơn vị đã báo cáo Bộ Y tế và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, đồng thời khuyến cáo người dân lưu ý trường hợp bệnh nhân này vì chưa qua 14 ngày cách ly y tế.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, đến nay, địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2. Hiện toàn tỉnh có 2.995 người đang thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà; 4 trường hợp nghi ngờ đang điều trị cách ly tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh; 104 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình và 34 mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngành y tế tỉnh yêu cầu người dân nên nghiêm túc chấp hành các quy định, hướng dẫn của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19; không nên hoang mang lo lắng nhưng cũng không được chủ quan, lơ là trong phòng tránh dịch bệnh nguy hiểm này.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Đánh phụ nữ giữa đường, tên côn đồ bị 'xử nóng' tại chỗ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Không chỉ tháo linh kiện, iFixit còn soi vào bên trong iPhone 12 Pro Max bằng hình chụp tia X để tìm ra những điều thú vị.
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
6 công cụ AI giúp bạn tô màu cho ảnh đen trắng
Nếu bạn có một vài bức ảnh đen trắng ngày xưa và muốn thêm vào đó một chút màu sắc sinh động, hãy sử dụng một trong những công cụ AI dưới đây để mang quá khứ đến với thực tại.

Đọc nhiều