Chủ nhật, 13/06/2021 21:01 | Điểm tin:

Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách

Thứ năm, 27/08/2020 08:56
Dùng tấm chắn ngăn giọt bắn giữa các bàn, lắp đặt hệ thống ròng rọc để thực hiện giãn cách khách... là các biện pháp đang được nhiều quán cà phê Hà Nội áp dụng.
Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách - 1

Thay vì sắp xếp các bàn các xa nhau tối thiểu 1 mét, quán cà phê trên đường Thái Thịnh (quận Đống Đa) sử dụng tấm chắn ngăn giọt bắn được đặt giữa các bàn để hạn chế việc tiếp xúc với nhau.

Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách - 2

"Chi phí cho mỗi tấm chắn này không lớn, áp dụng phương pháp này vừa an toàn cho khách lại vừa giúp các bàn không làm ảnh hưởng đến nhau. Trong hệ thống của chúng tôi, đã có vài cửa hàng bắt đầu trang bị những tấm chắn tương tự", chị T. một nhân viên tại đây chia sẻ.

Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách - 3

Những tấm chắn ngăn giọt bắn trước đây chỉ được áp dụng ở vài quán ăn, quán phở thì nay được nhân rộng đến cả các quá cà phê và được thiết kế lại cho phù hợp với không gian.

Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách - 4

Với ưu thế có không gian rộng, một cửa hàng trên phố Triệu Việt Vương (quận Hai Bà Trưng) sắp xếp các bàn cách xa nhau, đảm bảo giữ đúng khoảng cách an toàn.

Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách - 5

Một số cửa hàng khác có không gian chật hẹp hơn chấp nhận chỉ hoạt động 50% công suất bàn. Số còn lại được tận dụng để giãn cách, tạo không gian trống giữa các bàn với nhau.

Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách - 6

Cửa hàng trà sữa Phúc Long tại phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng) có cách làm độc đáo hơn khi thiết kế ròng rọc để nhận tiền và giao hàng cho khách đối với khách mua mang đi. Cách này sẽ hạn chế được việc tiếp xúc gần của nhân viên bán hàng và khách hàng.

Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách - 7

Người mua chỉ cần đặt tiền vào hộp đựng, nhân viên sẽ kéo ròng rọc về để nhận tiền và giao hàng.

Quán cà phê lập tấm ngăn giọt bắn, chế ròng rọc để ngăn cách khách - 8

Để chế tạo được ròng rọc như vậy chi phí trên dưới một triệu đồng. Tác dụng đem lại là rất lớn khi hạn chế được tiếp xúc của người bán lẫn người mua.