Thứ Sáu, 23/04/2021, 11:14 (GMT+7) | Điểm tin:

Quán bar Buddha từng là ổ dịch Covid-19 hoạt động trở lại với tên Quán Không Tên

Thứ Năm, 09/07/2020, 18:10 (GMT+7)
Quán bar Buddha từng là ổ dịch Covid-19 khi có 18 người nhiễm bệnh từ ca bệnh 91, phi công người Anh vừa trở lại hoạt động với tên mới là Quán Không Tên

UBND quận 2 vừa gửi UBND TP.HCM báo cáo về hoạt động của hộ kinh doanh Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) - "Bar Buddha".

Theo đó, Quán ăn Thái tại quận 2 đã làm thủ tục đăng ký thay đổi tên hộ kinh doanh với tên mới “Hộ kinh doanh Quán Không Tên”, đồng thời thực hiện xong việc sơn lại bóng mờ logo của bảng hiệu cũ.

Quán bar Buddha từng là ổ dịch Covid-19 hoạt động trở lại với tên Quán Không Tên
Quán bar Buddha hoạt động trở lại với tên “Quán Không Tên”

Báo cáo của UNBD quận 2 cũng cho biết, Đoàn công tác liên ngành gồm Sở VH&TT, Sở TT&TT cùng các ban ngành liên quan đã kiểm tra điều kiện hoạt động của Quán Không Tên, ghi nhận quán đã tháo dỡ toàn bộ biển hiệu, hình ảnh có yếu tố tôn giáo.

Hiện nay, hộ kinh doanh này hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp mới.

Ngoài ra, UBND quận 2 đã chỉ đạo UBND phường Thảo Điền và các phòng ban, đơn vị chức năng quận tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh và các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh đối với cơ sở này.

Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng cho biết, trước đó, quán này đăng ký với tên Quán ăn Thái B.V.D.D.H.A còn cái tên Buddha thì họ đăng ký biểu tượng sở hữu trí tuệ với tên: B.U.D.D.H.A (Buddha). Vì thế, nếu hoạt động trở lại họ chỉ được dùng tên đăng ký nhà hàng ăn uống, còn biểu tượng Buddha phải gỡ xuống vì “đăng ký sở hữu trí tuệ” đã hết thời hạn.

Trước đó, quán bar Buddha là “ổ dịch” với 18 ca nhiễm Covid-19, xuất phát từ ca 91, phi công người Anh. Chính quyền TP.HCM đã phong tỏa quán này.

Đến ngày 23/4, quán được dỡ bỏ phong tỏa nhưng chưa được phép hoạt động trở lại vì phải khắc phục những sai phạm về tên bảng hiệu, yêu cầu kinh doanh đúng ngành nghề hoạt động theo đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể. Chủ quán phải gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng phật, các yếu tố tôn giáo…, gỡ bỏ bảng hiệu mang tên “Buddha” trang trí trước quán...

COVID-19 Buudha