Thứ Tư, 21/04/2021, 08:46 (GMT+7) | Điểm tin:

Phát hiện 1,5 tấn thịt heo thối chuẩn bị đem đi tiêu thụ

Thứ Bảy, 03/10/2020, 15:14 (GMT+7)
Việt Báo Ngày 3/10, lực lượng chức năng TP Biên Hòa tiến hành lập biên bản và tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt heo đã bốc mùi hôi thối được phát hiện khi đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Số thịt thối tại thời điểm kiểm tra

Trước đó, ngày 1/10, các trinh sát đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa phối hợp các cơ quan chức năng địa phương bất ngờ kiểm tra cơ sở thu gom mỡ heo tại tổ 35, khu phố 4, phường Bình Đa do ông Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi) làm chủ.

 

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang sơ chế khoảng 800kg mỡ động vật đã bốc mùi hôi thối (da, mỡ heo) trên nền nhà bẩn. Lật các tủ đông lạnh, công an ghi nhận thêm hơn 600kg sản phẩm được sơ chế từ thịt heo cũng có dấu hiệu bốc mùi hôi thối.

Qua làm việc, ông Vinh khai nhận hàng ngày đến các chợ đầu mối thu gom da và mỡ heo của các tiểu thương trên địa bàn TP.Biên Hòa sau đó về sơ chế lại, lọc thành mỡ heo và da heo.

Mỡ heo được đưa đi mối và cung cấp lại cho các nhà hàng, quán ăn còn da heo thì bỏ mối cho các quán cơm, các cơ sở sản xuất nem, bì, chả... trên địa bàn TP.HCM.

Chủ cơ sở đã không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với gần 1,5 tấn da và mỡ heo nói trên....

No data was load in this action.
No data was load in this action.
No data was load in this action.