Thứ Bảy, 15/05/2021, 03:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi không nhận tiền vì rất sợ bị người khác hiểu nhầm'

Thứ Ba, 06/10/2020, 09:04 (GMT+7)
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, nhiều người muốn ủng hộ để ông có thêm kinh phí duy trì việc làm từ thiện nhưng ông không nhận vì rất sợ bị hiểu nhầm.

Sáng 5/10, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết, xe đưa đón bệnh nhân miễn phí của ông đã có mặt ở Hà Nội.

Đáng chú ý, lần này phía sau chiếc xe của ông Hải xuất hiện dòng chữ: “Đừng cho tôi tiền. Hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc. Tôi sẽ chuyển giúp bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao”.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, thời gian qua, nhiều người gặp ông ủng hộ tiền với nguyện vọng giúp ông có thêm kinh phí duy trì công việc từ thiện. Tuy nhiên, ông Hải đều từ chối.

"Nhiều người họ cho tôi tiền, nói ủng hộ để tôi có thêm kinh phí duy trì việc làm từ thiện. Tôi rất sợ bị người khác hiểu nhầm nên không nhận. Tôi cũng xin nhắc lại và khẳng định rằng mỗi bệnh nhân khi chở về quê tôi sẽ bớt 1 triệu đồng tiền túi để biếu lại họ. Tôi sẽ làm việc này đến khi nào tôi không còn sức lực nữa", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi không nhận tiền vì rất sợ bị người khác hiểu nhầm' - 1

Sau khi dán dòng chữ “Đừng cho tôi tiền. Hãy gửi cho tôi mấy lon sữa đặc. Tôi sẽ chuyển giúp bạn đến tận tay các cháu bé vùng cao” trên xe, ông Hải nhận được 700 lon sữa đặc ông Thọ của các nhà hảo tâm.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 vui mừng chia sẻ, sáng 5/10, ông nhận được 700 lon sữa đặc ông Thọ của các nhà hảo tâm. Số lon sữa nay ông sẽ tự tay mình mang đến những địa phương vùng cao như Hà Giang, Lai Châu, Cao Bằng, Điện Biên, và Yên Bái… để trao tặng lại các hộ dân nghèo.

Ngoài ra, ông Hải cũng cho hay, một doanh nghiệp sữa tặng ông 10 thùng để ông chuyển tới trẻ em nghèo vùng cao Hà Giang.

Dòng chữ mang thông điệp trên của ông Đoàn Ngọc Hải được người dân rất ủng hộ. Mọi người cho rằng đây là việc làm thiết thực và rất ý nghĩa, là cách làm chính danh, trực tiếp, dễ dàng để người dân có thể cùng chung tay với ông Hải trên hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn Ngọc Hải: 'Tôi không nhận tiền vì rất sợ bị người khác hiểu nhầm' - 2

Từ 3/10, ông Hải dán thông báo trước cửa nhà ngưng tiếp nhận đồ chơi và quần áo cũ. (Ảnh: Hữu Dánh)

Cũng theo ông Hải, bắt đầu từ 3/10, ông dán thông báo trước cửa nhà ngưng tiếp nhận đồ chơi và quần áo cũ tặng trẻ em nghèo ở Tây Bắc để tập trung vào chuyên chở bệnh nhân nghèo và hài cốt liệt sĩ.

Trước đó, vào tháng 8, ông Đoàn Ngọc Hải dùng khoảng 700 triệu tiền cá nhân để mua một chiếc xe Hyundai và đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dụng. Ông đích thân lái xe chở bệnh nhân nghèo miễn phí, từ Hà Nội vào TP.HCM, rồi đến các tỉnh miền Tây hay Tây Bắc.

Ông Hải cũng công khai biển số xe là 51B - 507.44 và sẵn sàng phục vụ người dân, lo luôn cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo.

Ngày 20/9, ông Đoàn Ngọc Hải cũng rao bán chiếc xe cổ Daihatsu Compagno Berlina 1000 và 4 chiếc áo thi đấu có chữ ký của các ngôi sao của đội tuyển Việt Nam qua các thời kỳ để lấy tiền làm từ thiện.

Chỉ sau 2 ngày rao bán, ông Đoàn Ngọc Hải đã tìm được người đồng cảm là một doanh nhân sản xuất hàng may mặc ở Hải Dương. Vị doanh nhân này đồng ý trả 4 tỷ đồng mua lại chiếc xe cổ và 4 chiếc áo đấu giúp ông hiện thực hóa kế hoạch giúp đỡ bệnh nhân nghèo. 

Đình chỉ sinh hoạt Đảng Giám đốc Hacinco, Công an vào cuộc điều tra

Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội có quyết định số 1069- QĐ/TU về việc đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Đề nghị truy tố ông trùm trang bị súng điều hành đường dây ma túy

Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.