Thứ năm, 17/06/2021 08:28 | Điểm tin:

Nối lại các chuyến bay quốc tế: Phải tuân thủ điều kiện kiểm dịch của Việt Nam

Thứ sáu, 18/09/2020 06:40
Người muốn nhập cảnh Việt Nam trên các chuyến bay thương mại phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện kiểm dịch y tế, các quy định về phòng, chống dịch của Việt Nam.
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã quyết định sẽ nối lại một số chuyến bay thương mại giữa Việt Nam và 6 nước và vùng lãnh thổ trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia.

Theo đó các đối tượng được phép nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại nói trên bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và nhân thân, học sinh, sinh viên quốc tế, nhân thân ở nước ngoài của công dân Việt Nam.

Tại họp báo thường kỳ chiều 17/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Để thực hiện mục tiêu này, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành liên quan của Việt Nam đã làm việc với các cơ quan chức năng của nước ngoài với điều kiện là có hệ số an toàn cao. 

Các chuyến bay giữa Việt Nam với Seoul (hàn Quốc, Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan, Quảng Châu (Trung Quốc) về nguyên tắc triển khai từ 15/9, còn với Vientiane (Lào) và Phnom Penh (Campuchia) triển khai từ 22/9.

“Người muốn nhập cảnh Việt Nam trên những chuyến bay này bao gồm cả người quá cảnh từ nước thứ 3 tại các điểm đã mở lại đường bay với Việt Nam thì phải tuân thủ nghiêm túc các điếu kiện kiểm dịch y tế, xét nghiệm sau khi nhập cảnh và phải thực hiện cách ly phù hợp theo quy định về phòng, chống dịch của Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.