Thứ Hai, 08/03/2021, 10:58 (GMT+7) | Điểm tin:

Những lĩnh vực nào tại TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục tạm ngừng hoạt động?

Thứ Tư, 29/04/2020, 10:26 (GMT+7)
UBND TP Hồ Chí Minh vừa phát đi Công văn 1553/UBND-VX về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng và kết luận của Văn phòng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
TP Hồ Chí Minh tiếp tục kêu gọi người dân khi ra đường cần đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh COVID-1

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Trong đó, quy định một số lĩnh vực tiếp tục dừng hoạt động gồm:

+ Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, massage, xông hơi, các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử;

+ Việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnb;

+ Các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết;

+ Tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;

+ Hoạt động, hội họp tập trung trên 30 người.

Ngoài ra, theo công văn này, những lĩnh vực không nêu trên thì sẽ được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm túc các nội dung quy định của bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 do cơ quan nhà nước ban hành. Đồng thời, chịu sự giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các đơn vị, các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức làm việc bình thường và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác. Các cuộc họp được tổ chức không quá 30 người tham dự và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu là 1m giữa người với người, tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người sau mỗi cuộc họp.

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, sở ngành, người dân tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc và nơi công cộng; đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng,  hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết...

Thời gian thực hiện công văn này từ ngày 29/4 đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới. Như vậy, so với Thông báo tại Công văn 1490/UBND-VX ngày 23/4 thì đã có một số lĩnh vực được mở cửa trở lại như cơ sở vật lý trị liệu, các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà.