Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại

Một người dân vùng lũ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bất ngờ phát hiện 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ. Người dân này đã báo cáo lên chính quyền địa phương để trả lại cho người mất.

Thông tin từ UBND xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên cho biết, ngày 28/10, UBND xã Cẩm Mỹ đã nhận được trình báo của anh Đào Xuân Minh (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) về việc tìm thấy 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ. Sau khi cử cán bộ về xác minh sự việc, UBND xã đã bàn giao số vàng để anh Minh tạm thời cất giữ, đồng thời thông báo trên các phương tiện để trả lại cho người bị mất.

Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại - 1

2 chiếc hộp đựng vàng được anh Minh tìm thấy trong quần áo cứu trợ

Theo lời kể của anh Minh, trưa ngày 28/10, khi lấy quần áo được cứu trợ ra dùng thì phát hiện có 2 chiếc hộp lạ. Sau khi kiểm tra, anh Minh tìm thấy 2 chỉ vàng 9999.

Anh Minh đã báo cáo lên chính quyền địa phương để tìm người trả lại số vàng trên.

“Một hộp vàng được đựng trong áo khoác, hộp còn lại được đựng trong mũ sơ sinh. Trên chiếc hộp có ghi địa chỉ, hy vọng là địa chỉ của người bị mất. Tôi nghĩ trong lúc này có thể họ cũng đã tìm kiếm số vàng này”, anh Minh cho hay.

Nhặt được 2 chỉ vàng trong quần áo cứu trợ, người đàn ông nghèo xin trả lại - 2

Anh Đào Xuân Minh đang tìm cách trả lại 2 chỉ vàng cho người bị mất

Được biết, gia đình anh Đào Xuân Minh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh bị ngập gần 2m, tài sản gồm xe máy, tivi, 5 tạ lúa và hàng trăm con gà, vịt… bị thiệt hại.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Chuyên gia cho nổ quả đạn gần 900 kg để tiêu hủy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều