Chủ Nhật, 16/05/2021, 20:15 (GMT+7) | Điểm tin:

Nguyên nhân nào dẫn đế vụ nổ lớn tại khu công nghiệp Phú Thị?

Thứ Sáu, 04/09/2020, 14:19 (GMT+7)
Việt Báo Trưa 4-9, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, qúa trình khám nghiệm hiện trường đã xác định được 3 người thương vong trong vụ tai nạn lao động tại khu công nghiệp Phú Thị (Gia Lâm, Hà Nội).

Theo đó, khoảng 8h20 cùng ngày đã xảy ra sự cố nổ khí hàn xì tại công ty Licogi 12 thuộc khu công nghiệp Phú Thị khiến 1 công nhân tử vong và 2 công nhân bị thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Phú Thị và Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp với khu công nghiệp tổ chức tìm kiếm cứu nạn, sơ cứu người bị nạn và xử lý vụ việc.

Nơi xảy ra vụ nổ

Theo thông tin ban đầu khi công nhân vừa vào ca làm việc, công nhân Đinh Hoàng H (sinh năm1969 ở Hưng Yên) và Nguyễn Văn D (sinh năm 1985 ở Vĩnh Phúc) là công nhân kho, Nguyễn Thị N là lao công đang làm việc thì bất ngờ có tiếng phát nổ.

Hậu quả làm anh H tử vong, hai người còn lại bị thương. Qua xác minh cơ quan Công an xác định, trong quá trình lao động anh Đinh Hoàng H đã dùng khí ô xy để cắt bản mã thép sau đó dẫn đến tai nạn.